Làm bắp cải cuốn thịt ngon cơm cho bữa ăn

Nếu đã chán món bắp cải hay món thịt đơn thuần mà chúng ta vẫn làm hàng ngày, bạn hãy thử “cách điệu” bữa cơm nhà với món bắp cải cuốn thịt từ những nguyên liệu đơn giản dưới đây nhé!

6388381891822 1122 Làm bắp cải cuốn thịt ngon cơm cho bữa ăn

Nguyên liệu để làm món bắp cải cuốn thịt:

+ Bắp cải: 1 cây
+ Thịt nạc xay: 400 gam
+ Nấm hương, mộc nhĩ, mỗi thứ 3-4 tai
+ Hành tía
+ Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách làm bắp cải cuốn thịt:

– Dùng dao nhọn, nhỏ tách từng lá bắp cải sao cho không bị rách, khéo léo lấy mũi dao gọt bớt phần cuống giữa của lá rau, sau đó rửa sạch rồi trụng qua nước sôi khoảng 3 phút cho cải mềm, dễ cuốn.

– Hành tím băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt phần củ, thái nhỏ, phần lá trụng nhanh qua nước sôi cho mềm để làm dây buộc. Bước này chỉ dùng để làm trang trí cho đẹp, bạn có thể bỏ qua cũng được.

– Trộn hỗn hợp thịt nạc xay, nấm hương, mộc nhĩ, hành băm cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê hạt tiêu rồi ướp 10 phút cho ngấm.

– Đặt lá bắp cải lên khay hoặc thớt, cho thịt vào giữa và cuốn như cuốn chả nem sau đó dùng lá hành buộc lại để trang trí (bạn có thể bỏ qua bước này).

– Sau khi cuốn xong bạn đặt tất cả miếng bắp cải cuốn vào khay hấp cách thủy 10 – 15 phút là được. Nếu bạn không có nồi hấp bạn có thể đặt vào khay hấp của nồi cơm điện cũng rất tiện lợi.

Món bắp cải cuốn thịt thành phẩm có màu xanh mát, nhân vừa chín tới, vị ngọt thanh mát của lá bắp cải quyện với vị ngọt thơm của thịt thấm gia vị sẽ mang lại hương vị hấp dẫn và không ngán.

Khi ăn có thể ăn kèm nước mắm. Chúc bạn thành công với món bắp cải cuốn thịt và mang lại cho gia đình bữa cơm ngon miệng nhé!

Nàng chủ bếp Nguyễn Hương

Nguồn: emdep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *