Món cơm rang ngũ sắc này ăn khá đậm đà và rất thơm ngon, rất thích hợp cho những ngày cuối tuần !
Thịt gà (đã lọc xương)
1 củ hành tây
Ớt chuông
2 quả cà chua
3 chén nước luộc gà
Dầu ăn
Bột nghệ, hạt tiêu, muối, gia vị, bột cari, ớt bột
Gạo (hoặc cơm nguội)
Rau mùi
1
Thái nhỏ thịt gà ra theo hình hạt lựu nha. Rắc một ít gia vị vào thịt cho đậm đà.
2
Hành tây và ớt chuông, cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
3
Sau khi thịt gà ngấm gia vị, xào lên cho chín tới.
4
Lấy một chảo khác để xào ớt, cà chua và hành tây lên thật thơm.
5
Tiếp theo là cho các loại bột vào hỗn hợp trên, nhớ rắc thêm chút gia vị.
6
Đổ tiếp gạo vào.
7
Đổ nước luộc gà, muối và sa tế vào, đảo đều lên, đậy vung lại chờ cơm chín. Lưu ý: nếu dùng cơm nguội để rang thì nhớ đổ thật ít nước luộc gà thôi, chỉ đủ để cơm không khô và cháy. Đảo trên bếp một lúc là được.
8
Nhắc ra, cho một ít rau mùi lên trên.
9
Múc ra bát, dùng nóng.