8 ý tưởng phối màu nội thất đáng thử trong năm 2018

Dù trang trí nhà không phải là một công việc quá khó khăn nhưng để có được một không gian sống thoải mái và mang giá trị thẩm mỹ cao thì bạn phải nắm được một số quy tắc nhất định. Trong đó, quy tắc phối màu nội thất là rất quan trọng và có ảnh hưởng sâu sắc đến tổng thể ngôi nhà.

Dưới đây, Dothi.net sẽ chia sẻ 8 cách phối màu nội thất được các nhà thiết kế yêu thích nhất để bạn có thêm ý tưởng khi trang trí cho căn nhà của mình.

Màu ngọc lam và vàng hoa cúc

ket hop mau noi that 1504
Theo nhà thiết kế nội thất Anne Hepfer, bộ đôi màu lam ngọc và vàng hoa cúc đang trở lại một cách mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế. 
ket hop mau noi that f20c
Bạn có thể sử dụng những gam màu này làm điểm nhấn trong căn phòng hoặc kết hợp chúng với màu nền ấn tượng hơn chẳng hạn như bức tường màu đen huyền ở đầu giường ngủ.

Hồng tro và than xám

ket hop mau noi that 8382
Mặc dù màu hồng tro điệu đà và nữ tính gợi nhắc bạn về phong cách thiết kế của những năm 1950, tuy nhiên, khi được kết hợp với một tông màu phù hợp, màu hồng tro sẽ hồi sinh mạnh mẽ. Theo nhà thiết kế Brooke Lang, sự kết hợp giữa màu hồng tro và than xám sẽ mang đến vẻ đẹp đơn giản nhưng không hề nhàm chán cho không gian sống của bạn.

Hồng neon và xanh bạc hà

ket hop mau noi that a46d
Nhà thiết kế Jessica McClendon cho biết, hầu hết mọi người đều thích kết hợp màu hồng pastel với xanh bạc hà. Tuy nhiên, nếu muốn tạo sự ấn tượng, bạn có thể lựa chọn một cách kết hợp táo bạo hơn đó là hồng neon với xanh bạc hà. Sự pha trộn này tạo ra nét tương phản vừa mạnh mẽ nhưng cũng rất mềm mại và hấp dẫn.

Xanh dương sáng và màu ngọc lục

ket hop mau noi that ddc2
Nhà thiết kế Caitlin Murray cho biết, việc kết hợp hai sắc độ khác nhau của cùng một tông màu sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác vô cùng ấn tượng. Khi áp dụng cách kết hợp này, bạn nên lựa chọn thêm một bức tranh nghệ thuật có cả hai tông màu này để tăng sự kết nối cho không gian.

Cam đào và màu đen

ket hop mau noi that 9ea4
Cam đào là màu chưa bao giờ lỗi thời trong thời trang và cả trong thiết kế nội thất. Để sắc màu này càng thêm nổi bật, bạn nên kết hợp nó với màu đen.

Màu tro đậm và màu cam cháy

ket hop mau noi that 6ded
Theo nhận định của nhà thiết kế Francesco Bilotto, những người yêu thích phong cách nội thất hiện đại chắc chắn sẽ đánh giá cao sự kết hợp giữa màu tro đậm và màu cam cháy. Bạn nên sử dụng chúng trong không gian phòng khách hoặc phòng ngủ.

Đỏ tươi và vàng tươi

ket hop mau noi that 5e7f
Quy tắc kinh điển trong thiết kế nội thất đó là chỉ nên sử dụng một tông màu nổi bật. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích sự phá cách, bạn có thể phá vỡ quy tắc này bằng cách kết hợp màu đỏ tươi và vàng tươi trong cùng một không gian.

Tím hoàng gia và xanh pastel

ket hop mau noi that debe
Ở đây, bức tường màu xanh pastel khiến không gian trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn, làm nổi bật lên vẻ đẹp của chiếc ghế màu tím hoàng gia.

Theo Housebeautiful.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *