Hỏi về việc cấp sổ đỏ nhà thu nhập thấp Đại Mỗ

Hỏi: Chúng tôi là các hộ dân mua nhà tại Dự án khu nhà ở cho người có thu nhập thấp Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) và đã nhận bàn giao căn hộ được 3 năm.

Trong thời gian qua, nhiều hộ dân đã nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) tại Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (Sở TN&MT). Tuy nhiên, đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội gọi điện thông báo chưa thể thực hiện việc cấp sổ đỏ.

Kính mong Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cho biết, chủ đầu tư vướng lỗi gì để các hộ dân “thúc” chủ đầu tư hoàn thiện?

Bùi Thúy Ninh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

sodo d901
Hỏi về việc cấp sổ đỏ nhà thu nhập thấp Đại Mỗ (ảnh minh họa, nguồn: internet)

Trả lời:

Sau khi hoàn thành công trình, chủ đầu tư dự án nhà ở phải có trách nhiệm gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội các giấy tờ theo quy định tại khoản 1, Điều 72, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ

Do chủ đầu tư Dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Khu nhà ở Đại Mỗ chưa nộp đầy đủ các giấy tờ, ngày 8/10/2015, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội đã có Văn bản số 14464/STNMT-VPĐKĐĐ yêu cầu chủ đầu tư bổ sung Văn bản nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy và Hồ sơ thiết kế được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện nay, chủ đầu tư đã bổ sung các nội dung trên, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội đang thực hiện việc cấp sổ đỏ cho các hộ gia đình mua nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Dự án Khu nhà ở Đại Mỗ.
Đề nghị các ông/bà liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội để được hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ theo quy định.

​Nguyễn Hữu Nghĩa
Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội

Theo Kinh tế đô thị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *