Ngó sen giòn ngon với vị chua ngọt sẽ là món ăn đơn giản, dễ tiêu hóa trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn.
300g ngó sen
1 củ gừng nhỏ, gọt vỏ, thái sợi
2 quả ớt sừng cay, thái sợi
100ml giấm trắng
1 thìa cà phê muối
1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
1
Ngó sen cắt khúc khoảng 5cm, ngâm nước pha chanh. Để khoảng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo.
2
Cho giấm, đường, muối vào nồi, đun sôi cho tan đường. Nhấc xuống, để nguội, hỗn hợp sẽ sánh lại như mật.
3
Trộn ngó sen, gừng, ớt vào hỗn hợp giấm đường. Cho tất cả vào lọ thủy tinh sạch, lau khô. Để hỗn hợp 3 ngày là dùng được.
4
Khi dùng, cho ngó sen ra đĩa. Dùng kèm với nước tương và cơm nóng.