Chớ dại mà mua những đồ nội thất này trong phòng khách

Không chỉ là nơi tiếp đón những vị khách đến chơi nhà mà phòng khách còn là nơi để gia chủ thể hiện tính cách của bản thân. Do vậy, không ít gia chủ không tiếc tiền đầu tư nhiều đồ nội thất cho phòng khách, khiến căn phòng trở nên lộn xộn hơn.

1khach 4888
Phòng khách thanh lịch và gọn gàng hơn nếu gia chủ có sự cân nhắc kỹ khi sắm sửa nội thất

Dưới đây là những đồ nội thất trong phòng khách mà bạn không nên lãng phí tiền vào.

Bàn phụ

Bàn phụ vốn chỉ được dùng để đặt một vài cốc nước, trong khi chiếc bàn lớn trong phòng khách đã đóng vai trò này rồi. Trong trường hợp phòng khách nhà bạn có diện tích quá nhỏ, không đủ diện tích cho một chiếc bàn truyền thống thì bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn trà chân thấp.

2khach 6a69
Một chiếc bàn phụ như mẫu Bruvik của IKEA trên đây được coi là “vật thừa” trong phòng khách

Gối nệm sofa

Gối nệm sofa vốn chỉ là vật dụng trang trí, tô điểm cho không gian tiếp khách nhưng ít khi được sử dụng thường xuyên. Trong khi đó, giá bán của những chiếc gối nệm sofa khá cao so với giá trị mà chúng mang lại.

3khach b426
Nếu vẫn muốn mua gối đệm, bạn có thể tham khảo ở những cửa hàng bán đồ cũ

Hệ thống chiếu sáng

Chi phí dành cho hệ thống chiếu sáng thường là khoản đầu tư lớn nhất trong trang trí nhà. Thông thường, gia chủ sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi đầu tư các loại đèn tốt cho phòng bếp, phòng ngủ thay vì cho phòng khách. Ngoài ra, khi trang trí cho phòng khách, bạn cũng nên kết hợp đan xen giữa các mảng sáng – tối để căn phòng thêm ấn tượng hơn.

4khach 045b
Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn nếu biết cách lựa chọn đèn phù hợp với không gian

Ghế gác chân

Đây là món đồ nội thất rất ít được sử dụng, khiến phòng khách trở nên xấu xí và chật chội hơn. Do vậy, bạn không nên chi tiền cho ghế gác chân, nhất là khi bạn đang sở hữu một phòng khách có diện tích khiêm tốn.

5khach 868e
Ghế gác chân thường ít được sử dụng

Ghế tựa

Thông thường, trong phòng khách, các loại ghế sofa và trường kỷ luôn được sử dụng nhiều hơn so với ghế tựa. Nguyên nhân là do ghế tựa tạo cảm giác cá nhân, không kết nối được mọi người trong cuộc trò chuyện. Do vậy, bạn nên xem xét kỹ tần suất sử dụng ghế tựa của các thành viên trong gia đình trước khi quyết định chọn mua. Ngoài ra, vị trí đặt ghế tựa cũng ảnh hưởng không nhỏ tới bố cục của phòng khách.

6khach c9a8
Cần cân nhắc kỹ trước khi chọn mua ghế tựa

Theo Reatimes.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *