Khoai tây bọc tôm thơm ngon, hấp dẫn

Các món Âu khi được chế biến theo phong cách pha trộn Âu – Á đã chinh phục được nhiều người chính bởi những hương vị đặc trưng và thơm ngon của nó.

cach lam mon khoai tay boc tom Khoai tây bọc tôm thơm ngon, hấp dẫn

4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
200 g tôm sú, rửa sạch
1/4 muỗng canh ngò tây, bằm nhuyễn
100 xà lách, rửa sạch
150 g bột xù
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1/2 muỗng canh bơ
1/4 chén kem tươi (whipping cream)
1 muỗng canh rượu vang trắng
Dầu ăn để chiên
Sốt cà chua

1

Tôm sú luộc chín với rượu vang trắng. Lột vỏ, cắt hạt lựu.
2

Khoai tây hấp hay luộc chín, tán nhuyễn.
3

Cho hạt nêm, muối, tiêu xay, bơ, kem tươi và ngò tây cho vừa ăn. Chia làm 16 phần.
4

Cho tôm vào khoai tây, bọc lại, nhúng vào bột xù.
5

Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây bọc tôm vào chiên vàng.
6

Để khoai tây bọc tôm vào đĩa, trang trí với xà lách. Dùng nóng với sốt cà chua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *