Các món Âu khi được chế biến theo phong cách pha trộn Âu – Á đã chinh phục được nhiều người chính bởi những hương vị đặc trưng và thơm ngon của nó.
4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
200 g tôm sú, rửa sạch
1/4 muỗng canh ngò tây, bằm nhuyễn
100 xà lách, rửa sạch
150 g bột xù
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1/2 muỗng canh bơ
1/4 chén kem tươi (whipping cream)
1 muỗng canh rượu vang trắng
Dầu ăn để chiên
Sốt cà chua
1
Tôm sú luộc chín với rượu vang trắng. Lột vỏ, cắt hạt lựu.
2
Khoai tây hấp hay luộc chín, tán nhuyễn.
3
Cho hạt nêm, muối, tiêu xay, bơ, kem tươi và ngò tây cho vừa ăn. Chia làm 16 phần.
4
Cho tôm vào khoai tây, bọc lại, nhúng vào bột xù.
5
Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây bọc tôm vào chiên vàng.
6
Để khoai tây bọc tôm vào đĩa, trang trí với xà lách. Dùng nóng với sốt cà chua.