Kem chuối bổ dưỡng, mát lạnh, đơn giản và dễ thực hiện.
10 quả chuối tây to thật chín
50g đường cát
600g dừa nạo
150g lạc rang, giã dập
Que tre
1 thìa bột năng (bột đao)
Bao nilon loại 250g
1
Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nilon, dùng 2 tấm kính hay 2 miếng gỗ ép dẹt.
2
Vắt 300g dừa nạo lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên, dùng thìa vớt váng nước cốt.
3
Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, khuấy sánh lại, để nguội.
4
1/2 dừa nạo còn lại đem hấp khoảng 5 phút.
5
Rắt dừa đều lên trên mặt chuối, rắt tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.
6
Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh.