Một món canh đầy màu sắc và hương vị hài hòa với thịt nghêu, nấm kim châm và tía tô. Món canh này không những giúp cả nhà ngon miệng hơn mà còn đủ chất dinh dưỡng nữa đó!
NGUYÊN LIỆU
Nghêu : 500g
Đậu hũ non : 1 miếng
Nấm kim châm : 200g
Nấm rơm búp : 100g
Tía tô : 1 nắm
Ớt hiểm : 2 trái
Gừng : 1 củ nhỏ
Sa tế
Bột ngọt
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Nghêu luộc với gừng đập dập, nghêu há vỏ vớt ra lấy thịt để riêng, nước luộc nghêu gạn bỏ cát và đong thêm cho đủ 1.2 lít nước.
– Nấm kim châm cắt khúc 5cm. Nấm rơm chần sơ. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1cm. Tía tô cắt sợi.
2. THỰC HIỆN:
Nấu sôi nước luộc nghêu, cho nấm rơm, đậu hũ và ớt hiểm đập dập vào, nêm 2M hạt nêm , 1M bột ngọt, 1M sa tế, cho tiếp nghêu, nấm kim châm vào cuối cùng thêm lá tía tô, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Cho canh nghêu ra tô, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
– Nấm kim châm rất mau chín nên khi nấu canh bỏ nấm vào đảo đều rồi nhắc xuống nhanh để giữ độ giòn.
– Chọn nấm rơm búp, đều cỡ để nấm chín đều, giòn và ngon hơn.
Theo Monngonmoingay