Miếng cánh gà vàng ươm, thơm nức mũi tưởng là chiên nhưng thực ra được hấp trong lá dong sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì mùi vị thơm ngon của nó.
Cánh gà hấp lá dong thơm ngon, không ngấy mà vẫn có màu sắc và hương vị đậm đà không kém các món chiên rán thông thường sẽ khiến bữa cơm tối của gia đình bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cùng thử vào bếp và bắt tay vào làm cánh gà hấp lá dong nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà hấp lá dong:
+ Cánh gà (8 miếng)
+ Lá dong (8 lá)
+ Xì dầu
+ Nước mắm
+ Tương đậu
+ Hạt tiêu
+ Gừng
Cách làm cánh gà hấp lá dong:
+ Cánh gà rửa sạch, khía lên thịt như trong hình cho gia vị dễ ngấm.
+ Lá dong chọn loại vừa phải, rửa sạch, để khô.
+ Trộn xì dầu, nước mắm, gừng, tương đậu và hạt tiêu với thịt gà. Ướp ít nhất 1 tiếng, tuy nhiên ướp càng lâu thịt ngấm gia vị càng ngon.
+ Luộc qua lá dong với nước sôi để khử độc và làm mềm lá.
+ Đặt cánh gà lên lá dong như trong hình và gói lại.
+ Đặt cánh gà cuộn lá dong vào bát, cho lên bếp hấp cách thủy khoảng 30 phút.
+ Trong lúc chờ gà chín thì tỉa cà chua thành hình hoa hồng, bày sẵn lên đĩa.
+ Sau 30 phút thấy thịt gà đã chín mềm và dậy mùi thơm thì gắp ra, bày vào đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bạch Ngân – Theo MS