Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn mềm, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà trên trong. Tuy là phần thịt giò nhưng khi ăn không bị quá khô cũng không cho cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn! Với món này, bạn đãi cả nhà trong những dịp cuối tuần, họp mặt bạn bè hay không vì dịp gì cả đều thích hợp!
NGUYÊN LIỆU
Giò heo rút xương 1kg
Đầu hành lá 50g
Ngò rí 50g
Ớt hiểm 5 trái
Tỏi xay nhuyễn 2M
Nước cốt chanh 2M
Muối hột, đường, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng, giấy bạc
Bột ngọt
Hạt nêm
Nước tương
Giấm gạo lên men
1. SƠ CHẾ:
– Giò heo rửa sạch, rút xương ướp với 1m nước mắm, 1/3m muối hột, 4m bột ngọt , 1m hạt nêm, để thấm khoảng 1 giờ.
– Đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt hiểm giã nhuyễn.
2. THỰC HIỆN:
– Dùng giấy bạc gói chân giò, cột chặt, cho vào nước với một ít rượu trắng, luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm nước đá khoảng 5 phút, để ráo.
– Phết hỗn hợp gồm 2M giấm gạo lên men, 1M nước cốt chanh lên giò heo.
– Bắc chảo dầu thật nóng, cho giò heo vào chiên vừa vàng sém mặt, vớt ra, để 10 phút.
– Đun nóng dầu, chiên lần nữa để vàng giòn, vớt ra.
– Pha nước chấm cho 3M nước tương, 1M đường, 1M nước cốt chanh khuấy đều, cuối cùng cho đầu hành lá, ngò rí, ớt hiểm, tỏi xay vào khuấy đều.
3. CÁCH DÙNG:
Để giò heo nguội bớt, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm với kim chi và nước chấm.
Mách nhỏ
– Gói kín giò heo trong giấy bạc để khi luộc giò heo chín đều, da heo đẹp, có vị ngọt.
– Dùng giấm và chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.