Mặc áo ngực nhiều nguy cơ lão hóa cao

Một nghiên cứu mới từ Pháp đã chứng minh, để “vòng 1″ trong trạng thái tự nhiên là tốt nhất, vì như vậy sẽ giảm nguy cơ bị lão hóa ngực ở chị em.

Nghiên cứu của các nhà khoa học người Pháp kéo dài trong thời gian 15 năm, trong đó, họ tiến hành kiểm tra, theo dõi sức khỏe “vòng 1” của 350 phụ nữ trong độ tuổi từ 18-35. Báo cáo của nghiên cứu này đi ngược lại quan niệm chăm sóc “vòng 1” từ trước đến nay rằng áo ngực không chỉ là món đồ thời trang mà còn là trợ thủ nâng đỡ, giữ cho ngực không bị chảy xệ. Theo những kết quả mà các nhà nghiên cứu ghi nhận được thì áo ngực chẳng có ích lợi gì cho “vòng 1” của chị em mà còn có tác động xấu.

Người dẫn đầu công trình nghiên cứu, Giáo sư Jean-Denish cho biết những người mặc áo ngực thường xuyên có vùng cơ ngực kém phát triển, dẫn tới việc bị lão hóa ngực, bị chảy xệ sớm so với tuổi.

a19 Mặc áo ngực nhiều nguy cơ lão hóa cao

Các số liệu được ghi nhận trong quá trình nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ ít mặc áo ngực có “vòng 1” săn chắc hơn. Nhiều người tham gia nghiên cứu cũng thừa nhận từ khi bỏ thói quen mặc áo ngực thường xuyên họ bắt đầu giảm đau lưng, đau cổ và đặc biệt là việc hít thở cũng dễ chịu hơn nhiều.

Trước cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện tại nước Anh cho thấy phụ nữ giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể nếu giảm tần suất mặc áo ngực.

Như vậy, nghiên cứu mới này lại tiếp tục nhân rộng trào lưu thả rông “vòng 1” vốn đã khá phổ biến tại các quốc gia Âu Mỹ. Nhiều nhà khoa học vẫn chưa khẳng định chính xác việc mặc áo ngực có thật sự liên quan trực tiếp đến việc lão hóa ngực và bệnh ung thư vú hay không nhưng đa số các bác sĩ sẽ khuyên chị em phụ nữ nên giảm thời gian mặc áo ngực mỗi ngày và tốt nhất là thả lỏng “vòng 1” khi đi ngủ.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *