Món cá rô phi viên thì là vừa có vị mềm ngọt của cá, vừa có mùi thơm của thì là, quyện vào vị cay cay của hạt tiêu. Món ăn khá đậm đà, rất thích hợp đổi vị bữa cơm nhà.
Nguyên liệu làm cá rô phi viên thì là chiên:
+ 400g thịt cá rô phi
+ Rau thì là
+ 1 củ hành khô
+ Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm món cá rô phi viên thì là chiên:
Bước 1: Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, hành bóc vỏ thái nhỏ.
Bước 2: Thịt cá rô phi thái nhỏ, cho cá vào tủ lạnh khoảng 2 giờ sau đó lấy cá ra.
Bước 3: Thêm hành, thì là vào tô cá, nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 4: Cho cá vào máy xay xay nhuyễn
Bước 5: Thêm một thìa bột năng vào cá quết đều cho mịn.
Bước 6: Viên cá thành từng viên tròn rồi ấn dẹt.
Bước 7: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho từng viên cá vào chiên cho đến khi chín đều là được.
Món cá rô phi viên thì là vừa có vị mềm ngọt của cá, vừa có mùi thơm lừng của thì là, quyện vào vị cay cay của hạt tiêu. Món ăn khá đậm đà, rất thích hợp cho các bữa ăn tối bên gia đình đó.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá rô phi viên thì là chiên nhé!
Bài và ảnh: Hường Nguyễn