Không cần mất công tìm mua tại các cửa hàng, lại không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, các mẹ hãy tự vào bếp làm món thịt xá xíu nướng mật ong thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm thịt xá xíu nướng mật ong:
+ Thịt lợn: 800g
+ Nước sốt xá xíu (sốt nướng BBQ) : 2 muỗng canh
+ Xì dầu (light soy sauce): 2 muỗng canh
+ Xì dầu ngọt (dark soy sauce): 1 thìa
+ Rượu nấu ăn: 1 thìa
+ Đường trắng: 1 muỗng canh
+ Muối: 2g
+ Đường mạch nha: 20ml (bạn có thể thay bằng mật ong, nhưng sẽ không tạo được độ bóng cho miếng thịt như đường mạch nha)
Cách làm thịt xá xíu nướng mật ong:
Bước 1:
Rửa sạch thịt lợn, cho nước sốt xá xíu, nước xì dầu, đường trắng, muối vào đảo đều. Ướp ở ngăn mát tủ lạnh trong 24 giờ. Trong khoảng thời gian đó bỏ ra 2 lần để đảo lại cho đều, giúp thịt hoàn toàn ngấm vị.
Bước 2:
Cho thịt vào lò nướng, để 220 độ, trong khoảng 45 phút.
Bước 3:
Sau khi cho thịt vào lò nướng, bạn tiến hành làm hỗn hợp nước sốt. Tỉ lệ nước sốt là đường mạch nha và nước ấm 1:1. Thịt nướng 10 phút, ta lại mang ra quết nước sốt một lần. Bạn nhớ xoa đều cả 2 mặt. Trong hình là lần xoa đầu tiên.
Bước 4:
Trong hình là lần xoa nước sốt cuối cùng. Bạn nên xoa lần cuối cùng trước khi kết thúc quá trình nướng khoảng 5 phút, để đảm bảo bề mặt thịt bóng đẹp.
Thành phẩm thịt nướng khi ra lò, có màu mật ong và mùi thơm ngọt ngào, các miếng thịt bóng căng mỡ màng.
Còn chờ gì mà bạn không thái ngay những miếng thịt nóng hổi và thưởng thức cùng gia đình!
Tô điểm một vài bông hoa, lá cây sẽ giúp món ăn của bạn càng thêm ngon miệng
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt xá xíu nướng mật ong nhé!
Khánh An
(Nguồn: MS)