Nấu món súp từ củ cần tây thêm vài thứ rau, nấm sẽ tạo ra món ăn có hương vị rất đặc biệt, mang hơi hướng của món ăn Địa Trung Hải lạ miệng, thích hợp để đổi bữa cho cả nhà trong những ngày cuối tuần này!
Nguyên liệu nấu súp rau củ cần tây:
+ Thịt thăn: 100g
+ Củ cần tây: 1 củ
+ Nước dùng heo hoặc gà: 1 lít
+ Củ cải, cà rốt, hành tây, nấm sò, 1 miếng rau cải thảo, 1 nhánh súp lơ, 1 nhánh mùi tây, tỏi
+ Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm súp cần tây thập cẩm như sau:
– Củ cần tây nghe có vẻ hơi lạ nhưng các bạn có thể dễ dàng mua được trong các siêu thị. Củ cần tây trông xù xì nhưng bên trong màu trắng và đặc biệt có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.
– Tất cả các loại rau củ, thịt và nấm trong phần nguyên liệu các bạn sơ chế sạch, cắt hạt lựu to, hoặc tỉa hoa tùy sở thích.
– Dùng 1 chảo lớn cho vài nhánh tỏi bóc vỏ đập dập vào phi thơm. Cho phần thịt thăn thái hạt lựu vào chảo xào săn, nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm cho thịt được đậm đà.
– Tiếp tục cho phần củ cần tây và củ cải trắng vào xào với thịt trong chảo.
– Khi củ cần tây hơi chín tái, các bạn cho phần cà rốt vào xào cùng.
– Sau khi xào khoảng 5-7 phút cho ngấm gia vị, các bạn cho phần nước dùng gà vào nồi nấu khoảng 15 phút cho các loại củ chín mềm.
– Tiếp tục thêm phần rau cải thảo cắt nhỏ và súp lơ vào nồi, nấu cho súp sôi lại.
– Thêm phần nấm sò đã chuẩn bị vào nồi nấu chín và nêm nếm lại hương vị của nồi súp cho vừa với khẩu vị gia đình.
Khi thưởng thức, cho súp ra bát vừa, rắc thêm ít rau mùi tây sơ chế sạch thái nhỏ và dùng nóng hay nguội đều rất thơm ngon.
Súp có mùi đặc trưng của củ cần tây nên rất thơm và hấp dẫn, nhất là khi dùng trong những ngày nắng nóng mệt mỏi. Chỉ cần 1 bát súp ngon miệng sẽ đủ chất cho cả ngày làm việc, lại bổ sung rất nhiều rau củ vitamin tăng cường cho sức khỏe và làn da.
Chúc các bạn ngon miệng với món súp củ cần tây thập cẩm hấp dẫn này.
Ngọc Dung