Mì Quảng xào chay lạ miệng cho lễ Vu Lan

Mùa Vu Lan này, mời các anh chị em cùng vào bếp làm món Mì Quảng xào chay như một món quà gửi đến cho ba mẹ các đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu nhé.

mi quang xao chay Mì Quảng xào chay lạ miệng cho lễ Vu Lan

300g Mì Quảng
150g đậu hũ chiên
1 gói nấm kim châm
50g cần tàu
1 trái ớt sừng, ớt hiểm
50g cà rốt
1 cây hành boaro, rau húng lủi
Dầu ăn, dầu màu điều
Đường, tiêu, muối, bột năng, đậu phộng rang
Nước tương
Giấm gạo lên men
Bột ngọt

1

Nấm kim châm cắt đôi. Cần tàu cắt khúc. Ớt hiểm băm nhỏ. Hành boaro cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
2

Đậu hũ chiên cắt sợi. Cà rốt cắt sợi nhỏ.
3

Mì Quảng nêm ít bột ngọt, 1/2 muỗng nước tương.
4

Trộn đều hỗn hợp gia vị 1 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu màu điều, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng ớt hiểm băm, 1/2 chén nước.
5

Cho ít dầu vô chảo, áp chảo mì quảng cho vàng sém, gom lại thành bánh tròn.
6

Phi boaro với dầu cho thơm, cho đậu hũ, cà rốt, cần tàu, nấm vào xào, cho tiếp ớt cắt sợi, hỗn hợp gia vị, khuấy nhanh tay cho sánh, tắt lửa, rắc tiêu.
7

Cho mì ra đĩa, cho tiếp phần rau củ xào, rắc húng lủi và đậu phộng. Dùng kèm nước tương và ớt băm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *