Bài viết hướng dẫn các bạn cách làm món vịt sốt cam – một món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn.
4 cái đùi vịt cỏ, làm sạch
1/2 trái cam Mỹ, vắt lấy nước
150 g xà lách, cà chua rửa sạch
1,5 muỗng cà phê hạt nêm
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh rượu mạnh
1 muỗng canh bơ
3 muỗng canh dầu ăn
1
Bật lò nướng 190°C để 10 phút trước khi nướng.
2
Ướp đùi vịt với hạt nêm và tiêu xay. Để 30 phút cho thấm gia vị.
3
Đun nóng dầu ăn và bơ, rồi cho đùi vịt vào chiên vàng.
4
Khử với rượu cho bớt mùi tanh, sau đó cho vào lò nướng 35 phút cho chín.
5
Làm nước sốt: Đun sôi tất cả hỗn hợp với nhau và làm sệt nước sốt với bột bắp.
6
Để đùi vịt nướng vào dĩa, rưới nước sốt lên trên.
7
Trang trí với xà lách, cà chua, dùng nóng.