Thanh mát và dịu nhẹ cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức với món canh gà măng chua! Mùi thơm và vị chua nhẹ nhàng của măng chua cùng thịt gà ngọt vị, kết hợp thành món canh khá đậm đà và “bắt cơm”, lại mới lạ hơn những món canh chua thường nấu.
NGUYÊN LIỆU
Má đùi gà 300g
Măng chua 400g
Hành lá 2 nhánh
Ngò gai 2 nhánh
Ớt sừng 1 trái
Hành tím băm 2M
Hạt nêm
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Má đùi gà chặt miếng lớn, ướp 1m hành tím băm, 1m hạt nêm, 1/2 bột ngọt, 1/2m nước mắm, 1/2m tiêu, để thấm.
– Măng chua rửa sạch, vắt ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm, 1/2m đường, để thấm.
– Ớt cắt khoanh. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
Đun nóng dầu điều cho hành tím băm vào phi thơm, trút thịt gà vào xào săn, tiếp tục cho măng vào xào cho măng thấm vị, rồi cho 1 lít nước vào, đợi sôi, nêm thêm 1m hạt nêm, nấu 15 phút, lửa nhỏ cho gà và măng chín mềm. Cuối cùng cho 1M nước mắm, hành lá, ngò gai vào, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng với cơm hoặc bún.
Mách nhỏ
Ướp măng và xào trước giúp vị món ăn hài hòa.
Theo Monngonmoingay