Thực phẩm có tính kiềm giúp cải thiện trí thông minh của trẻ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cải thiện trí thông minh của trẻ và việc này cũng có tác dụng tương tự đối với cả người lớn.

Các nghiên cứu y tế đã chứng minh rằng thực phẩm có tính axit sau khi vào cơ thể sẽ sản xuất ra các anion, số lượng anion tăng sẽ khiến lượng pH giảm. Trái lại, thực phẩm có chứa tính kiềm khi vào cơ thể lại sản xuất ra cation. Lượng cation tăng lên sẽ giúp thúc đẩy lượng pH có trong cơ thể cũng tăng lên. Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cải thiện trí thông minh của trẻ và việc này cũng có tác dụng tương tự đối với cả người lớn.

Theo báo cáo y tế cho biết thì căn cứ vào các thành phần cơ bản của thực phẩm có thể chia thành ba nhóm là thực phẩm chứa tính kiềm, thực phẩm trung tính và thực phẩm có tính axit.

Các chất như kali, magiê, canxi thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm. Chất kiềm này có chứa nhiều trong các loại thực phẩm như trái cây, rau quả, các sản phẩm từ đậu nành, tảo bẹ. Phốt pho, calo, lưu huỳnh và iôt thuộc nhóm thực phẩm có tính axit và có chứa nhiều trong thịt, ngũ cốc, dầu động vật, rượu vang và rượu mạnh.

Nếu trong quá trình ăn uống, người lớn điều tiết được sự cân bằng giữa hai nhóm thực phẩm này thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, trẻ có nồng độ acid trong máu cao thì sẽ có chỉ số IQ thấp, trong khi những trẻ có nồng độ kiềm cao thì lại có chỉ số IQ cũng tương đối cao. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến nghị các bà mẹ nên lựa chọn thực phẩm có chứa tính kiềm cao để cải thiện mức độ phát triển trí thông minh cho trẻ nhỏ.

thuc pham Thực phẩm có tính kiềm giúp cải thiện trí thông minh của trẻ

Ảnh Internet

Tác động của chế độ ăn uống được thể hiện trên chỉ số IQ và lợi ích của nó đã được rất nhiều nguuời nhắc tới. Một nhà khoa học Anh tin rằng sự phát triển của bộ não con người có mối quan hệ với độ pH trong dịch cơ thể trẻ.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên cơ thể của 42 trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 6-13 và nhận thấy rằng, những trẻ nhỏ có độ pH trong cơ thể thấp hơn 7,0 thì có chỉ số IQ bình thường. Tuy nhiên, những trẻ có lượng pH trong cơ thể cao hơn 7,0 thì lại có chỉ số IQ cao vượt trội.

Cũng thông qua nghiên cứu này, các chuyên gia khuyến cáo người lớn không nên cho trẻ ăn quá nhiều thịt mà nên tăng cường các sản phẩm từ đậu nành, ăn nhiều rau, trái cây và hạn chế đồ ngọt.

Đặc biệt trong số các loại hoa quả thì cam là loại quả có chứa nhiều kali, chính vì thế nó không những chỉ là loại quả có tính kiềm mà còn là loại quả có chứa tính acid và rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Theo  Sina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *