Rượu gừng giải cảm vào mùa đông

Gừng là một gia vị phổ biến và là một vị thuốc cổ điển trong y học. Dân gian thường dùng gừng tươi chữa bệnh cổ truyền.

Rượu gừng được chế theo cách sau:

Gừng tươi (đôi khi cả gừng khô) nguyên vỏ, rửa sạch, để ráo nước, giã nát, ngâm vào rượu 35-40 độ (tỷ lệ 1 phần dược liệu, 5 phần rượu) trong bình kín. Sau khoảng 10 ngày (càng lâu càng tốt) thì dùng được, thỉnh thoảng nên lắc đề

a180 Rượu gừng giải cảm vào mùa đông

Rượu gừng được dùng trong những trường hợp sau:

– Cảm cúm, nhức đầu, toàn thân đau mỏi: Rượu gừng 30 ml, hâm nóng, đổ vào bát. Tóc rối 1 búi bọc vào vải xô. Lấy tóc tẩm rượu gừng, đánh khắp người và day những chỗ đau.

– Nôn mửa, buồn nôn: Ngậm rượu gừng ít một rồi nuốt dần. Làm nhiều lần cho đến khi hết nôn.

– Đau bụng, kém ăn, đầy bụng, ho mất tiếng, đi lỏng: Uống mỗi lần 10-20 ml rượu gừng, ngày 2-3 lần.

Theo Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *