Dưỡng móng tay bằng mặt nạ thiên nhiên

Thay vì mua sản phẩm chăm sóc chuyên nghiệp, bạn có thể dưỡng móng bằng mặt nạ thiên nhiên đơn giản.

1. Dầu ôliu

o liu Dưỡng móng tay bằng mặt nạ thiên nhiên

Hỗn hợp dầu ôliu và nước cốt chanh chính là công thức tự chế đơn giản nhất bạn có thể thực hiện giúp thúc đẩy móng mọc nhanh một cách tự nhiên. Trộn đều hai thìa canh dầu ô liu với 10 giọt nước cốt chanh rồi bảo quản trong lọ kín và bôi lên móng tay hàng ngày, bạn sẽ thấy móng tay mình chắc và mọc nhanh hơn đáng kể sau một tuần thực hiện. Ngoài dầu ô liu, bạn cũng có thể sử dụng những loại tinh dầu tự nhiên khác như dầu hạnh nhân, dầu hạt lanh, dầu dừa, tinh dầu jojoba… để giúp móng tay và tóc nhanh mọc hơn.

2. Lá lô hội

nha dam Dưỡng móng tay bằng mặt nạ thiên nhiên

Lá lô hội có tác dụng mạnh trong việc tẩy sạch những vết ố vàng trên móng tay. Sau khi mua lá lô hội về, bạn rửa sạch và hấp cách thủy cho lá thật mềm, cắt khoanh lá thật mỏng, nghiền nát rồi bôi lên móng tay. Bạn nên thoa lên móng 15-20 phút mỗi ngày rồi rửa lại móng bằng nước ấm. Đừng quên lau khô tay bằng khăn mềm.

3. Dâu tây

dau tay Dưỡng móng tay bằng mặt nạ thiên nhiên

Dâu tây và baking soda đều có khả năng tẩy những vết ố rất tốt. Bạn chỉ cần nghiền nát 4-5 trái dâu rồi trộn cùng với một thìa cà phê baking soda. Thoa đều hỗn hợp và mát-xa ngón tay rồi để trong 10 phút. Cuối cùng rửa sạch tay bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

4. Nước chanh

chanh Dưỡng móng tay bằng mặt nạ thiên nhiên

Sự kết hợp giữa nước chanh và bột nở có thể giúp bạn tạo ra dung dịch tẩy ố vàng trên móng rất hiệu quả. Bạn hãy trộn đều một muỗng canh nước chanh với một muỗng canh bột nở. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp lên tay và mát-xa tay. Với phần móng, bạn nên dùng miếng cotton để chà lên những vùng bị ố vàng. Cuối cùng, rửa sạch tay bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

5. Cà phê và hạt tiêu đỏ

Trộn nửa muỗng cà phê hạt tiêu đỏ, 10 giọt nước sôi và một thìa cà phê kem sau đó thoa trên móng tay. Chờ 15-20 phút và rửa móng tay lại bằng nước. Bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ này một lần một tháng để tăng cường thúc đẩy tăng trưởng móng.

6. Sáp ong và lòng đỏ trứng gà

Wax móng bằng sáp ong, lòng đỏ trứng, dầu ô liu để móng mạnh khỏe hơn. Theo đó, bạn nên đánh tan 4g sáp ong vào nước. Lòng đỏ trứng sau khi đã luộc sẽ bóp vụn và trộn với sáp ong. Sau đó, thêm vài giọt dầu ô liu vào tạo thành hỗn hợp dạng thuốc mỡ dày sền sệt. Bạn có thể sử dụng phương pháp này cho móng một lần một tháng.

7. Nước ép nho chua

nho1 Dưỡng móng tay bằng mặt nạ thiên nhiên

Đối với phương pháp này, bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ quả chua như nho Hy Lạp, cây nam việt quất, chanh, nên dùng những quả mọng này chà móng tay và vùng da xung quanh móng.

Theo Ngôi Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *