6 lợi ích khi hôn

Trong tình yêu, nụ hôn là điều không thể thiếu với các cặp đôi, nó là cách dễ dàng nhất thể hiện tình cảm. Nhưng ít người biết rằng hôn còn đem lại rất nhiều lợi ích thú vị với sức khỏe chúng ta như giúp răng trắng khỏe, giảm cân, giúp cơ bắp săn chắc…

1. Giúp răng trắng khỏe

Có thể bạn sẽ hồ nghi rằng hôn là một trong những cách tự nhiên làm sạch răng? Tuy nhiên, tiến sĩ Stephen D’Souza, bác sĩ nha khoa nói, hôn giúp làm vỡ các mảng bám răng miệng và ngăn ngừa sâu răng bằng việc tạo ra nước bọt. Nước bọt được tạo ra trong khi hôn giúp tiêu hóa thức ăn và loại bỏ vi khuẩn. Vi vậy, bắt đầu hôn mỗi ngày và châm ngòi cho tình yêu của bạn, cùng nhau làm răng sạch hơn.

hon1 6 lợi ích khi hôn

Nụ hôn có rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

2. Tăng miễn dịch

Một nghiên cứu gần đây được báo cáo trong tạp chí Medical Hypotheses nói rằng nụ hôn có thể làm tăng khả năng miễn dịch của người phụ nữ trước virus Cytomegalovirus. Virus Cytomegalo nhiễm thông qua tiếp xúc bằng miệng, có thể gây mù cho trẻ sơ sinh và các dị tật bẩm sinh khác nếu người mẹ mang mầm bệnh khi mang thai. Virus này chỉ gây hại khi người phụ nữ đang mang thai, còn bình thường nó hoàn toàn vô hại.

3. Giảm cân

Một nghiên cứu của Đại học Louisville (Mỹ) chỉ ra hôn ít nhất một phút sẽ giúp bạn giảm khoảng 2 đến 3 calo. Hôn cũng giúp tăng gấp đôi tỷ lệ trao đổi chất. Vì vậy, nếu muốn mất calo mà không phải làm việc mệt nhọc, hãy bắt đầu với chế độ ăn kiêng là hôn.

4. Tăng sức khỏe tim mạch

Chất adrenaline được giải phóng khi hôn sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Hóoc môn này làm cho trái tim của bạn làm việc tích cực hơn và tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể. Hãy bắt đầu hôn để duy trì sức khỏe trái tim của bạn.

5. Giảm stress

Bạn đang có một ngày tồi tệ? Chỉ cần dành một nụ hôn cho người yêu thì ngay sau đó đầu bạn sẽ lấp đầy bởi những cảm xúc tích cực. Nụ hôn rất tốt để giảm stress vì nó giảm mức độ cortisol trong cơ thể và giúp bạn thư giãn. Một nụ hôn nồng nàn sẽ làm cho bạn cười và quên đi tất cả những nỗi phiền muộn của cuộc sống. Thay vì uống thuốc chống trầm cảm, bạn hãy đặt nụ hôn lên môi bạn đời để thấy cuộc sống hạnh phúc, lại không lo tác dụng phụ.

6. Làm cơ bắp săn chắc

Một nụ hôn nồng nàn liên quan đến chuyển động của 34 cơ mặt và lên đến 112 cơ bắp, giúp giữ cho cơ bắp của bạn chặt chẽ và săn chắc. Một lần hôn sẽ làm tăng lưu thông máu của khuôn mặt và cung cấp cho bạn một làn da tươi trẻ.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *