Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Bạn đang tìm phương pháp để trị rụng tóc? Bạn đang lo lắng vì tóc rụng mỗi ngày một nhiều? Sao bạn không thử phương pháp trị rụng tóc bằng vỏ bưởi vừa đơn giản vừa hiệu quả này?

Từ xa xưa, những cây hương nhu, cây bồ kết hay các loại vỏ bưởi đã được các bà, các mẹ dùng để chăm sóc mái tóc vì thế mà những mái tóc dài, suôn mượt và óng ả như lụa không còn xa lạ trong ký ức của mỗi chúng ta. Ngày nay, trị rụng tóc bằng vỏ bưởi là một liệu pháp hiệu quả và là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em.

 Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Một số cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi mà bạn có thể áp dụng như sau:

1. Nếu bạn bị rụng tóc quá nhiều do hóa chất hãy dùng vỏ bưởi tươi xịt lên tóc, tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc ra. Việc làm đều đặn một ngày 2 lần sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn.

2. Tinh dầu có trong vỏ bưởi với công dụng làm giảm tóc gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt . Bạn có thể thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn cùng dầu gội cũng giúp phục hồi mái tóc hư tổn của bạn rất nhiều.

3. Dùng tinh dầu vỏ bưởi vào 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại với nước), nó sẽ giảm rõ rệt lượng tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc và cho mái tóc bóng khỏe, nhung huyền.(có thể dùng kết hợp với tinh dầu Hương Nhu cho tác dụng mọc tóc nhanh hơn).

4. Bên cạnh xịt tinh dầu vỏ bưởi trực tiếp lên đầu một cách chữa rụng tóc đơn giản nữa là bạn nên kết hợp liên tục gội đầu bằng nước bồ kết nấu với vỏ bưởi, lá dâu, cỏ mần trầu thay hoàn toàn cho các loại dầu gội.

5. Đối với các bà mẹ sau khi sinh tình trạng rụng tóc xảy ra khá nhiều, cách trị rụng tóc bằng vở bưởi bằng cách đun vỏ bưởi với nước sôi và thay thế nước gội đầu cho các mẹ hết sức đơn giản lại an toàn lắm đấy.

6. Bạn cũng có thể hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất + 20ml tinh dầu hương nhu vào một lít dầu dừa tinh khiết. Trước tiên cần thấm ướt da đầu sau đó sử dụng khoảng 15-20ml hỗn hợp trên, tiến hàng massage vào chân tóc vùng rụng tóc hoặc hói từ 20-30 phút để cho tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc rồi gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu. Áp dụng đều đặn mỗi tuần bạn sẽ thấy hiệu quả vỏ bưởi như một cách chữa rụng tóc rõ rệt.

7. Đối với triệu chứng tóc khô, rụng nhiều và dễ gãy, chẻ ngọn và bị hư tổn do sử dụng nhiều hóa chất, nhất là trong mùa thu – đông, bạn hãy lấy vỏ bưởi ngâm trong nước ấm qua đêm, sau đó dùng nước đó để gội đầu mà không cần dùng dầu gội. Bởi vỏ bưởi giàu chất xơ, protein và chất béo lại có mùi hương thơm ngọt ngào, sẽ nuôi dưỡng tóc hiệu quả và giúp tóc phục hồi nhanh chóng. Mái tóc suôn mềm và óng ả sẽ là của bạn.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *