Đây là món ăn thơm ngon, giàu chất đạm, bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.
2 cây đậu hũ trắng (đậu hũ Ichiban)
500g thịt xông khói
1/4 chén giấm táo
Hành tây, dầu ô-liu
Rau mùi
1
Cắt đậu hũ thành từng khoanh dày khoảng 2cm, rán vàng hoặc hấp, tùy thích.
2
Rán lại thịt xông khói, cắt thành từng miếng vừa ăn.
3
Cho giấm táo ra chén với hành tây bào mỏng, dầu ô-liu, đường, khuấy đều, nêm có vị chua ngọt, béo và cay nếu thích.
4
Xếp đậu hũ và thịt xông khói ra đĩa, rưới nước xốt giấm táo lên trên, rắt thêm vài cọng rau mùi, dùng nóng với cơm rất lạ miệng.