Thịt bò băm nhỏ, kết hợp với mắm và các loại gia vị sẽ mang lại món ăn ngon, hấp dẫn và đặc biệt bổ dưỡng.
Chắc hẳn món thịt chưng mắm tép đều đã rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thịt lợn, bạn hoàn toàn có thể đổi sang thịt bò và cảm nhận vị ngon mới lạ trong món thịt chưng.
Từng miếng thịt băm thơm mềm vị thịt, đậm đà vị mắm và tương sẽ đưa bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, không cần cầu kỳ, chỉ với một vài nguyên liệu bạn đã có đủ thịt bò băm chưng mắm ăn dần.
Hãy thử làm thịt bò băm chưng mắm và cảm nhận nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò băm chưng mắm:
+ Thịt bò (300g)
+ Hành tây (1 củ)
+ Nấm hương
+ Dầu ăn
+ Muối
+ Hạt tiêu đen
+ Sốt đậu tương cay
+ Tương ớt
+ Nước mắm
+ Xì dầu
Cách làm thịt bò băm chưng mắm:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu chính gồm: thịt bò, nấm và hành tây.
+ Thịt bò rửa sạch xay hoặc băm nhỏ. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Nấm ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, băm nhỏ.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt bò vào đảo khô nước.
+ Thêm hành tây và nấm vào đảo đều cùng thịt bò.
+ Sau khi nấm, hành tây và thịt bò đã lẫn vào nhau thì thêm các gia vị gồm sốt đậu tương, tương ớt, dầu ăn, xì dầu, muối, hạt tiêu vào vào trộn đều.
+ Thêm nước trắng, đun khoảng 3 phút thì vặn lửa nhỏ, đảo đều đến khi thịt bò chưng sền sệt và có màu vàng nâu thì tắt bếp.
+ Đổ thịt ra đĩa và ăn kèm cơm nóng. Nếu còn nhiều thịt, bạn có thể cho vào hộp, để tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công với món thịt bò chưng mắm này nhé!
Bạch Ngân – Theo MS