Thiết kế nội thất phòng khách đẹp mà tiết kiệm nhờ 3 nguyên tắc

Bạn vẫn có thể thiết kế không gian nội thất phòng khách đẹp hút hồn bất chấp sự hạn chế về diện tích và kinh phí nhờ 3 nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Ưu tiên đồ nội thất thông minh

Đồ nội thất thông minh luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những không gian nhỏ. Bởi, chúng không chỉ giúp không gian trông ưa nhìn, tiện ích, mà còn trở nên hiện đại hơn. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đồ nội thất thông minh với mức giá vô cùng hợp lý.

Một hệ tủ với rất nhiều chức năng vận hành được đặt giữa phòng khách, sẽ giúp cuộc sống của chúng ta thêm tiện ích rất nhiều. Tại đây, ta có một hệ tủ đựng đồ, một hệ giá sách, các ngăn trưng đồ, thậm chí, chứa cả hệ tủ quần áo và chiếc giường thông minh ở trung tâm của hệ tủ.

phong khach 4bae
Trang trí nội thất phòng khách nhỏ hẹp không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc.

Đề cao sự đơn giản

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ, bạn cần tránh việc bày biện quá nhiều đồ nội thất, bởi, điều này chỉ khiến cho không gian thêm lộn xộn và thiếu tinh tế. Cách tốt nhất là chỉ nên sử dụng những món đồ thực sự cần thiết. Phương án này sẽ tạo nên vẻ đẹp thanh lịch và ấm cúng cho không gian tiếp khách nhà bạn.

Bên cạnh đó, những gam màu trong thiết kế nội thất phòng khách cũng không nên sặc sỡ quá. Bạn nên ưu tiên cho những gam màu trung tính, hoặc đơn sắc. Đối với những gam màu nóng, nếu thích, bạn chỉ nên sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian. Bởi, nếu quá lạm dụng các gam màu nổi, sẽ khiến không gian trở nên rối mắt, bí bách. Sự đơn giản nhưng tinh tế sẽ giúp nới rộng không gian về mặt thị giác, tạo sự thông thoáng cho khu sinh hoạt chung của gia đình.

Đồ trang trí tự làm

Nếu có chút năng khiếu nghệ thuật, bạn có thể sử dụng ngay những đồ trang trí do chính mình làm để làm đẹp cho không gian nội thất phòng khách. Phương án này chắc chắn sẽ tạo nên nét riêng biệt cho căn phòng khách nhà bạn. Một vài bức tranh treo tường, hay lọ hoa, gối tựa sofa… tự làm cũng đủ khiền phòng khách nhà bạn trở nên mới mẻ và thu hút trong mắt các vị khách.

Hy vọng ba phương án trang trí nội thất như trên sẽ giúp bạn tạo nên được vẻ đẹp và sự khác biệt cho không gian tiếp khách nhà mình.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *