Tết này, học ngay cách bày trí bàn ăn “nổi bần bật”

Trong những ngày Tết, bàn ăn có lẽ là nơi được sử dụng nhiều nhất. Vì thế, đừng quên bày trí bàn ăn thật ấn tượng để tạo cảm hứng cho cả nhà khi dùng bữa nhé.

Chọn chiếc bàn ăn phù hợp

Một trong những công đoạn đầu tiên mà bạn cần làm là chọn bàn ăn (nếu nhà bạn chưa có sẵn) hoặc xem xét hình dạng chiếc bàn ăn mà bạn sẽ trang trí. Công đoạn này khá đơn giản nhưng rất quan trọng. Bàn ăn hình chữ nhật khá phổ biến và được yêu thích nhất bởi nó có những đường nét dứt khoát và vẻ đẹp tinh tế. 

20180206104436277124 e074
Bàn ăn hình chữ nhật được yêu thích hơn cả

Chọn phong cách bài trí

Trong dịp Tết thì phong cách bài trí truyền thống sẽ được yêu thích hơn cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có sự đổi mới thì có thể mang một chút phong cách phương Tây vào.

Đối với phong cách truyền thống, bạn cần chọn một bộ bát đĩa có hoa văn, họa tiết mùa xuân, đặc biệt là có những màu sắc mang lại sự may mắn. Ở mỗi vị trí ngồi, bạn sẽ đặt một chiếc bát và một đôi đũa. Ở giữa bàn có tô, đĩa đựng thức ăn chung của mọi người. Bên cạnh đó, đừng quên những chiếc bát nhỏ đựng nước chấm. Ly, cốc cần được đặt ở phía bên phỉa của mỗi người để tạo thuận tiện trong suốt quá trình dùng bữa.

Chọn khăn trải bàn

Người Việt thường không có thói quen dùng khăn trải bàn ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng một chiếc khăn trải bàn đẻ tăng sự trang trọng. Nên chọn những chiếc khăn đơn sắc, có màu sáng để làm nổi bật họa tiết của chén đĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những tấm lót có màu sắc bắt mắt để tạo điểm nhấn cho bàn tiệc.

20180206104436277111 a169
Một chiếc khăn trải bàn phù hợp sẽ giúp bầu không khí thêm trang trọng hơn

Chọn hoa trang trí

Những bông hoa rực rỡ sắc màu sẽ đem đến may mắn, sức sống và sự tươi mới cho ngôi nhà trong những ngày Tết. Bạn nên đặt một bình hoa nhỏ trên bàn ăn cho thêm phần sống động. Lưu ly, đồng tiền rất phù hợp với những bữa tiệc trẻ trung. Trong khi đó, những bữa tiệc có tính chất trang trọng, lãng mạn thì bạn nên chọn hoa hồng hoặc hoa lan. Với những người yêu thích phong cách đơn sơ, mộc mạc thì hoa sen là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

20180206104436277146 a5cf
Một bình hoa tươi sẽ đem đến may mắn, sức sống và sự tươi mới cho ngôi nhà

Theo Thế giới trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *