Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 1
Saint-Jean-Cap-Ferrat hiện là nơi ở của khoảng 1.600 cư dân, nằm sát vùng biển Địa Trung Hải và cách thành phố Nice, Pháp 25 phút lái xe.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 2
Bán đảo nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những căn biệt thự lâu đời, khách sạn siêu sang trọng và bến cảng chật kín các du thuyền xa xỉ. Nơi này là điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng với tầng lớp thượng lưu từ cuối những năm 1800. Khí hậu ôn hòa ở đây khi đó rất hấp dẫn các gia đình giàu có từ Anh và Nga.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 3
Đến giữa thế kỷ 20, bán đảo càng thu hút được nhiều sự chú ý khi các ngôi sao Hollywood như Elizabeth Taylor, Richard Burton và Gregory Peck đến du lịch. Một trong những khách sạn biểu tượng ở đây là Grand-Hôtel du Cap-Ferrat, được mở cửa vào năm 1908.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 4
Đến năm 2011, khách sạn 49 phòng này là một trong 8 khách sạn ở Pháp được gọi là “cung điện” – phân hạng mới cho các khách sạn xa xỉ trên mức 5 sao thông thường.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 5
Giá mỗi đêm cho khách sạn này từ 1.450 USD trở lên. Nơi đây thường được giới siêu giàu chọn làm chốn lưu trú trong thời gian diễn ra các sự kiện như Liên hoan Phim Cannes và giải đua xe F1 ở Monaco.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 6
Một khách sạn 5 sao khác trên đảo cũng thu hút người nổi tiếng là Royal Riviera, được xây dựng vào năm 1904 và có 94 phòng.

Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 7
Ngoài các khách sạn xa xỉ, Saint-Jean-Cap-Ferrat còn nổi tiếng với các biệt thự lâu đời. Một trong số đó có tên là Ephrussi được xây vào đầu thế kỷ 20, từng thuộc về gia tộc Rothschild danh tiếng của Pháp.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 8
Ephrussi giờ được mở cửa cho du khách đến thưởng ngoạn cảnh sắc sân vườn, uống trà và mua quà lưu niệm.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 9
Rất nhiều biệt thự ở đây thuộc sở hữu của những người giàu nhất thế giới. “Ở đây có quá nhiều tỷ phú, không đếm xuể”, chuyên gia bất động sản Edward de Mallet Morgan cho hay.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 10
Nhà đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen, từng sở hữu biệt thự Maryland – một biệt thự 18 phòng ngủ trên đỉnh đồi tại bán đảo này từ năm 1996.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 11
The Wall Street Journal ước tính giá trị hiện tại của nó khoảng 100 triệu USD. Brad Pitt và Angelina Jolie được cho là từng ở lại biệt thự này trong Liên hoan Phim Cannes năm 2008.

Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 12
Một căn biệt thự biểu tượng khác ở đây là Les Cèdres – 189 năm tuổi, 14 phòng ngủ, nằm trên diện tích 140.000m2. Năm 2017, biệt thự này từng được rao bán với giá 410 triệu USD – đắt nhất thế giới. Năm 2019, tỷ phú Rinat Akhmetov – người giàu nhất Ukraine – đã chi đến 221 triệu USD để mua lại nó.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 13
Danh sách những người nổi tiếng từng ghé thăm Saint-Jean-Cap-Ferrat còn có cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, danh hài Charlie Chaplin hay Vương phi Hy Lạp Marie-Chantal.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 14
Một vài căn biệt thự trở thành địa điểm để tổ chức những sự kiện, triển lãm nghệ thuật với sự tham dự của nhiều ngôi sao, người nổi tiếng.
Tận mắt cuộc sống xa xỉ trên “bán đảo tỷ phú” ở nước Pháp - 15
Giới phân tích cho rằng Saint-Jean-Cap-Ferrat có lẽ sẽ vẫn là điểm đến ưa thích cho các triệu phú và tỷ phú toàn cầu trong thời gian dài nữa.

Thảo Lê

Theo Business Insider

LEAVE A REPLY