Cô gái 25 tuổi bất đắc dĩ phải làm… mẹ

Bệnh viện nhân dân Ngọc Hoàn, thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ tên Tiểu Mỹ, 25 tuổi trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Bạn trai cô là Tiểu Lượng nói rằng, vào thời điểm đó là 2 người đang cùng nhau ăn tối, và nói chuyện vui vẻ, Tiểu Mỹ cũng không xuất hiện đặc điểm gì bất thường. Tuy nhiên sau một lúc, Tiểu Mỹ đột nhiên kêu đau bụng, Tiểu Mỹ vào nhà vệ sinh còn thấy chất màu vàng ở phần dưới cơ thể. Bởi vì cơn đau bụng không thuyên giảm mà ngày càng nghiêm trọng, bạn trai đã đưa Tiểu Mỹ vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, bác sĩ ngay lập tức kiểm tra cho Tiểu Mỹ, kết quả khiến tất cả các nhân viên y tế đều sốc và không nói nên lời, bởi vì Tiểu Mỹ sắp sinh con.

Một bác sĩ cho biết: “Tình trạng đau bụng của cô gái là cơn đau trước khi sinh, dịch màu vàng chảy ra ở phần dưới cơ thể chính là nước ối đã bị vỡ, khi họ đến bệnh viện, đầu đứa trẻ đã lộ ra ngoài”. Không lâu sau đó, Tiểu Mỹ hạ sinh an toàn một bé gái nặng 1,73kg“.

Phải làm sao khi kinh nguyệt không đều?

4 điều cần làm để giảm thiểu tình trạng kinh nguyệt không đều

Vì kinh nguyệt không đều nên Tiểu Mỹ đã mang thai mà không hề biết

Cô con gái nằm bên cạnh, nhưng Tiểu Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng, bởi cô vẫn chưa từng suy nghĩ đến việc làm mẹ. Tiểu Mỹ nói với bác sĩ, kinh nguyệt của cô rất thất thường, có thể là do cơ thể quá gầy, nên kinh nguyệt thường 1, 2 tháng, thậm chí nửa năm mới đến 1 lần.

Tiểu Mỹ nói: “Trước đây tôi đã từng đến khám ở bệnh viện địa phương, bác sĩ nói tình trạng của tôi rất khó để mang thai”. Do đó, vì nghĩ bản thân không dễ có bầu, nên Tiểu Mỹ và bạn trai không dùng biện pháp tránh thai .

Kinh nguyệt thất thường khiến Tiểu Mỹ không nghĩ đến “tai nạn” ngoài ý muốn.

Chính suy nghĩ đó đã khiến Tiểu Mỹ gặp phải “tai nạn” ngoài ý muốn này. Bạn trai Tiểu Mỹ nói: “Tiểu Mỹ rất gầy, trước khi sinh cô chỉ nặng 53kg. Trước đây cơ thể cô ấy chưa bao giờ vượt quá 45kg, cô ấy có yêu cầu với cơ thể rất cao, không được phép để bản thân tăng cân. Nhưng sau khi vô tình có thai mà không biết, bất luận Tiểu Mỹ có ăn kiêng và kiểm soát đến mức độ nào, thì cân nặng của cô ấy vẫn không ngừng tăng. Thậm chí Tiểu Mỹ đã mua rất nhiều thuốc giảm cân và uống đều đặn nhưng đều không có hiệu quả. Điều này khiến cô ấy vô cùng chán nản”.

Vì Tiểu Mỹ đã uống quá nhiều thuốc giảm cân, nên chức năng thận của em bé mới sinh tương đối yếu và các chỉ số creatinine, urê và axit uric bị vượt quá mức nghiêm trọng.

Vì Tiểu Mỹ đã uống quá nhiều thuốc giảm cân, nên chức năng thận của em bé mới sinh tương đối yếu và các chỉ số creatinine, urê và axit uric bị vượt quá mức nghiêm trọng.

Bác sĩ nói: “Chúng tôi đánh giá rằng đứa trẻ chỉ mới 8 tháng tuổi và đứa trẻ bị sinh non. Ngoài ra, thuốc giảm cân của Tiểu Mỹ uống thực chất là một loại thuốc lợi tiểu, giúp nước trong cơ thể nhanh chóng bài tiết ra ngoài, dẫn đến giảm thể trọng, nhưng thời gian dài dùng thuốc lợi tiểu có thể gây rối loạn điện giải và chuyển hóa của cơ thể, gây tổn hại lớn đến chức năng của gan thận”.

May mắn thay, Tiểu Mỹ chỉ uống thuốc giảm cân 2 tháng, tổn hại đối với bản thân và bé gái là không đáng kể. Sau khi điều trị, 2 mẹ con Tiểu Mỹ được xuất viện an toàn. Tiểu Mỹ cũng chuẩn bị kết hôn với bạn trai, đồng thời nỗ lực nuôi cô con gái bé nhỏ.

Thông qua câu chuyện, giới chuyên gia khuyên chị em ngay cả khi được chẩn đoán hiếm muộn mà chưa muốn có con vẫn cần có biện pháp bảo vệ khi làm “chuyện ấy”. Ngoài ra, nếu kinh nguyệt liên tục không đều, tốt nhất nên đi khám phụ khoa sớm để tránh những biến chứng ảnh hưởng sức khỏe sau này.

Theo Helino

LEAVE A REPLY