Phòng ngừa đột tử khi ”yêu”

Thượng mã phong hay còn gọi là phạm phòng, một số nơi gọi là trúng phong, là hiện tượng gây đột tử hay để lại di chứng ở con người trong khi sinh hoạt tình dục.

Nói ngắn gọn hơn là chết trong khi giao hợp, thường xảy ra trong mối quan hệ nam nữ, trong đó người đàn ông rơi vào trạng thái sốc, còn người phụ nữ thì sợ hãi đẩy người đàn ông xuống. Theo quan điểm y học thì đây là tình trạng đột tử do trụy tim mạch, cơ thể không đáp ứng kịp thời về ôxy cho não. Theo đó, sau khi xuất tinh người đàn ông thường đột nhiên biến sắc, mặt trắng bệch, thở gấp, tay chân lạnh dần và co giật. Đột tử kiểu này thường gặp ở cặp vợ chồng mới cưới, những người đi xa lâu ngày gặp nhau, sức khỏe cơ thể yếu, thực hành sex trong khi thần kinh quá căng thẳng, hoặc do bội thực về sex, quá say xỉn, lạm dụng quá nhiều rượu bia, chất kích thích.

yeu19 Phòng ngừa đột tử khi yêu

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp.

1. Trúng khí độc

Một trong những nguyên nhân hàng đầu trong khi quan hệ tình dục là trúng độc, nhất là carbon monoxide (CO) phát ra từ môi trường xung quanh, đặc biệt là từ khí xả của các phương tiện giao thông. Vì lý do này mà người ta khuyến cáo không nên hoạt động sex trong xe ôtô, trong các thiết bị cơ khí, nhất là khi xe vẫn đang nổ máy. Tại Mỹ mới đây người ta đã phát hiện thấy một cặp tình nhân, nhà báo Agustino Noha đã bị chết trong khi trần như nhộng với người tình ngay trong ôtô trong khi xe vẫn nổ máy, thủ phạm chính là khí CO do xe phát ra.

2. Do say xỉn

Rượu bia nếu dùng chút ít có thể làm tăng ham muốn, nhưng lạm dụng quá nhiều, quá say có thể dẫn đến thảm họa, bởi nó có thể can thiệp làm cho nhịp tim đập bất thường ảnh hưởng đến việc lưu thông máu, nhất là khi gắng sức. Ngoài ra chính rượu bia còn gây nhiều tai họa khác, nhất là khi điều khiển các phương tiện giao thông. Ví dụ, một cặp tình nhân ở Namibia do quá say khi lái xe đã không làm chủ được, làm tình ngay trên xe. Hậu quả, xe mất lái tông vào xe tải ngược chiều làm cho cả hai bị thiệt mạng và gây ảnh hưởng đến giao thông trong nhiều giờ liền.

3. Chết vì ham muốn quá cao

Những người có ham muốn tình dục quá cao (High libido) cũng có thể rước họa vào thân, không chỉ gây khổ cho bạn tình mà bản thân cũng không tránh khỏi hậu họa. Một người đàn ông Ghana, tên là Robart Ashitey mới đây đã bị phạt tù 30 năm về tội giết người bởi mắc bệnh “đói sex”, làm việc quá sức, làm cho người tình chết ngay trên giường.

4. Thực hành sex ở những nơi nguy hiểm

Vì lý do nào đó những người trong cuộc không kìm chế được đã làm chuyện nhạy cảm ngay tại những vị trí không an toàn. Ví dụ trong thang máy, trên mái nhà, trong xe ôtô, trong toa- lét … và hậu quả khi “lên đỉnh” lại bị rơi vào thảm họa như trường hợp một cặp tình nhân người Mỹ ở South Caroline đã được người đi đường phát hiện chết trong trạng thái trần như nhộng trong khi quần áo còn ở trên mái nhà cao tới 15 mét.

5. Sex khi người quá mệt đi xa về

Khi người mệt mỏi, đi đường xa về nếu cứ cố tình hoạt động tình dục cũng có thể dẫn đến nguy cơ đột tử, nhất là nhóm người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp.

6. Sex với động vật

Sex với động vật (Zoofia) là hoạt động tình dục bệnh hoạn, giữa người với động vật và cũng là nguyên nhân gây nguy hiểm chết người như trường hợp một người đàn ông ở Washington, Mỹ chết sau khi quan hệ với động vật đã để tiếng xấu cho đời.

Làm gì để hạn chế tử vong khi lên đỉnh?

Theo quan điểm của y học hiện đại thì tình trạng đột tử khi thực hiện sex có liên quan đến tim mạch. Người trong cuộc, đặc biệt là phụ nữ cần nhạy cảm, thông minh và bình tĩnh. Trước tiên là hãy khoan lấy dương vật của đàn ông ra khỏi âm đạo mà lấy ngay một vật sắc nhọn (có thể là trâm cài đầu, kim khâu, kim băng…) châm mạnh vào xương cụt của người đàn ông, sau đó ấn vào huyệt nhân trung (nằm trên môi đoạn từ mũi đến môi trên). Theo kinh nghiệm dân gian có thể nhổ lông mao (xung quanh hậu môn đàn ông), sau đó từ từ đưa người đàn ông nằm xuống, xoa đều toàn thân kết hợp hô hấp, không nên ngại ngùng xấu hổ vì lúc này chỉ có người phụ nữ mới có thể mang lại sự sống cho người đàn ông mà thôi. Vì thế mới có câu “bây giờ hoặc không bao giờ” để nói về sự xử lý linh hoạt của người phụ nữ, sau đó nhanh chóng đưa người đàn ông vào viện. Đây là điều lý giải vì sao khi con gái về nhà chồng được mẹ khuyên mang theo trâm cài đầu và truyền lại những kinh nghiệm dân gian nói trên để con gái biết.

Theo Camnangbenh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *