Oral sex và những điều bạn cần biết

Một bạn trẻ lựa chọn cách “yêu” này vì nghĩ đó là một… giải pháp an toàn cho “sự trinh tiết”!? Một số người lại coi đó là “sự đổi mới” cần thiết. Nhưng bạn đã hiểu cặn kẽ về nó chưa?

Thế nào là Oral sex ?

oralsexsohagioitinh141013 1381719150082 Oral sex và những điều bạn cần biết

“Yêu” bằng miệng (còn gọi là tình dục đường miệng hay khẩu giao), là hình thức quan hệ tình dục có sử dụng miệng  (bao gồm môi, răng và lưỡi) tiếp xúc với các cơ quan sinh dục (dương vật, âm đạo) trong quá trình quan hệ tình dục.Phần lớn thanh thiếu niên nghĩ rằng “yêu” bằng miệng sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tình cảm hay các vấn đề xã hội khác. Theo họ, so với sex “truyền thống”, phương pháp “yêu” mới này giúp củng cố và thắt chặt mối quan hệ của 2 người mà không đem đến sự lo lắng mất cái ngàn vàng hay nguy cơ dính bầu.Một điều tra trong giới thanh thiếu niên Mỹ với câu hỏi: “Tại sao thanh thiếu niên “yêu” qua đường miệng?”, kết quả phổ biến nhất là “tìm kiếm khoái cảm”, kế đến là “để cải thiện và thắt chặt mối quan hệ”, “để nhận được sự yêu mến”, “do tò mò”, và vì nó an toàn hơn cách “truyền thống”.

Lưỡi vẫn có thể làm… rách màng trinh

Theo một điều tra trực tuyến gần đây của tạp chí Twist, 25% thanh thiếu niên cho rằng nữ giới còn trinh khi đã có quan hệ tình dục bằng miệng.Nếu như quan hệ tình dục có giao hợp âm đạo – dương vật có thể làm rách màng trinh thì quan hệ tình dục bằng miệng có thể giúp bạn gái giữ được “trinh tiết”.Tuy nhiên, quan hệ tình dục miệng – âm đạo vẫn có thể làm rách màng trinh vì màng trinh nằm ngay ngoài cửa âm đạo nên nếu hoạt động quá mạnh, lưỡi cũng có thể làm rách màng trinh.

Nguy cơ khi “yêu kiểu oral”

Theo một khảo sát thực hiện ở Mỹ, có đến khoảng 91% người không sử dụng bất cứ một biện pháp an toàn nào khi sex bằng miệng. Theo lẽ thông thường, đa phần nghĩ rằng quan hệ bằng miệng là an toàn song thực chất nó chỉ có thể phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn chứ không tuyệt đối ngăn ngừa sự lây lan của các căn bệnh lây  qua đường tình dục.Những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, đều có thể truyền từ người qua người thông qua oral sex.Ngoài ra, “yêu” bằng miệng còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm một loại virus có tên papilloma (HPV) gây ung thư cổ họng.Trước đây, loại ung thư này thường phổ biến ở những người nghiện thuốc hoặc rượu mạnh, nhưng giờ đây nó được phát hiện cả ở những người ở độ tuổi trên dưới 40 mà không hút thuốc hay uống rượu. Bằng những xét nghiệm y khoa, các chuyên gia nói rằng hoạt động tình dục là một trong những tác nhân lây truyền bệnh.Một nghiên cứu mới đây cho hay những người từng “yêu” qua đường miệng với từ 6 người khác nhau trở lên có nguy cơ rất cao mắc ung thư cổ họng. Cả nam lẫn nữ đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng nó khá phổ biến ở nhóm đối tượng đàn ông trung niên 40-50 tuổi thích quan hệ với nhiều hơn một người bạn tình.

Cần thoải mái và tự nguyện

Quan hệ tình dục bằng miệng là một trong những hình thức quan hệ tình dục bình thường, nhưng không phải ai cũng thích cách thức quan hệ này.Đối với một số người, “yêu” bằng miệng có thể làm tăng sự thân mật và thú vị, nhưng với một số khác phương pháp “yêu” này lại gây stress. Vấn đề vệ sinh là yếu tố gây stress ở những người không mấy hứng thú với việc “yêu” bằng miệng. Một số khác lo lắng liệu mình có làm vừa lòng bạn của mình không với phương pháp này. Cũng có người từ chối phương pháp “yêu” này vì họ cảm thấy bị “nô dịch hóa”.Vì vậy, trước khi bạn muốn có quan hệ tình dục đường miệng, bạn có thể trao đổi với bạn tình để có được sự đồng thuận.Sex và sex bằng đường miệng chỉ có thể thăng hoa và đạt được khoái cảm  khi cả hai cùng cảm thấy thoải mái.

Làm sao để an toàn?

Để đảm bảo tính an toàn của quan hệ tình dục bằng miệng, trước tiên, tránh quan hệ với bạn tình khi có dấu hiệu bất thường ở “cậu nhóc” hay “cô nhóc” như rạn da, mụn nhọt, lở loét hoặc miệng và vùng xương chậu có những dấu hiệu không bình thường.Biện pháp thứ hai là sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng. Các chuyên gia gợi ý cho bạn những loại bao cao su hoặc màng chắn miệng có hương thơm hoặc mùi vị thường sẽ kích thích giao hợp. Bạn cũng nên lưu ý tới việc giữ gìn vệ sinh và thật nhẹ nhàng trong giao hợp.Khi giao hợp bằng miệng, nam giới nên tránh việc xuất tinh trong miệng bởi nó giúp tránh nguy cơ lây lan các bệnh.Bạn chỉ nên quan hệ tình dục bằng miệng với người mà bạn tin tưởng, không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

Theo Hanhphucgiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *