Ổi làm đẹp da

Ổi có tên khoa học là Psidium guajava. Ổi mang lại một lợi ích về sức khỏe vô cùng to lớn, có khả năng chữa một số bệnh như tiêu chảy, lỵ, táo bón, ho, cảm, các bệnh về da, các trường hợp cao huyết áp, béo phì, hoại huyết…

Ổi – phương pháp giữ ẩm tuyệt vời cho da

 Quả ổi rất giàu vitamin A và C. Hai loại vitamin này vốn là bạn tốt của da, có chức năng giữ ẩm và nuôi dưỡng da.

Bạn có thể tự bào chế một dung dịch thoa da (lotion) từ ổi. Khi được thoa vào da, các chất dinh dưỡng từ dung dịch này sẽ thấm qua bề mặt da và làm da mịn màng.

a5 oi Ổi làm đẹp da

Cách tạo dung dịch lotion từ ổi

Cho 2 quả ổi đã rửa sạch (bào vỏ, bỏ hột) cùng một ít nước sạch vào máy xay và để máy ở tốc độ cao nhất trong 3 phút, sao cho toàn bộ thịt ổi được xay nhuyễn.

Cho nửa chén dầu ôliu và nửa chén sáp ong (bào nhuyễn hoặc cắt nhỏ) vào một tô thủy tinh và nấu cách thủy ở nhiệt độ thấp (khoảng 65-70 độ C) cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn. Lấy hỗn hợp này ra khỏi bếp và cho ổi đã xay nhuyễn vào, khuấy đều cho đến khi nguội. Lúc này hỗn hợp sẽ trở thành một khối đồng nhất.

Cho sản phẩm này vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, đậy nắp để sử dụng dần. Sản phẩm này thoa vào da sẽ có tác dụng nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da. Sản phẩm phải được giữ trong tủ lạnh và có thể dùng trong 2 tháng. Sau đó, nếu không sử dụng hết thì cũng phải bỏ.

Giảm ho và làm đẹp da

 Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp. Thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

Ổi sẽ giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da tốt hơn bất cứ loại mỹ phẩm nào nhờ tính chất làm se của trái ổi và lá ổi. Bên cạnh đó, do ổi rất giàu vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C tác động như những chất chống oxy hóa nhờ vậy giúp da tránh khỏi những dấu hiệu lão hóa.

Bạn có thể hưởng thụ những lợi ích này bằng cách ăn ổi hoặc rửa da bằng dịch sắc của trái ổi hoặc lá ổi (ổi non có tác dụng tốt hơn).

Theo Tapchilamdep

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *