Nữ biên tập viên bỏ việc xây homestay trên núi sống an nhàn cùng bố mẹ

Cách đây 3 năm, một nữ biên tập viên 30 tuổi sống ở Trùng Khánh (Trung Quốc) quyết định từ bỏ công việc, cuộc sống ở thành phố lên núi xây homestay sống an nhàn cùng bố mẹ. Nữ chủ nhân đã đầu tư hơn 5 triệu tệ cho công trình độc đáo này.

homestay tren nui 1 5cfd
Nữ biên tập viên chia sẻ: “Tôi muốn tìm một nơi yên tĩnh để cho bố mẹ những ngày
cuối đời vui vẻ”.
homestay tren nui 2 c5fc
Vào năm 2016, Thái Thái quyết định tìm nơi sống lý tưởng cho cô và bố mẹ. Sau 6 tháng tìm kiếm, cô quyết định chọn “thiên đường” trên núi Hufeng xây homestay.
homestay tren nui 3 6894
Trên ngọn núi có ngôi đền được xây từ thời Bắc Tống. Nữ biên tập viên thuê lại khuôn viên có ngôi nhà đổ nát và xây thành homestay tiện nghi, sang trọng.
homestay tren nui 4 41e4
Trong khu vực homestay tọa lạc có 2 hồ nước trong xanh, nhìn từ trên cao giống như
2 viên đá quý.
homestay tren nui 5 db0e
Homestay trên núi cách thành phố khoảng nửa tiếng lái xe. Tuy nhiên, để lên tới tận nhà, Thái Thái còn phải đi bộ qua đường dốc dài 500m2, có tuổi đời hơn 100 năm.
homestay tren nui 6 a5d3
Thái Thái chi hơn 5 triệu tệ (trên 16 tỷ đồng) gồm tiền của cô, của bố mẹ, vay mượn và thế chấp ngôi nhà ở thành phố để xây homestay này. Trong vòng 3 năm, nguyên vật liệu xây dựng nhà được vận chuyển bằng sức người.
homestay tren nui 7 4dc4
Những bức tường đổ nát sau cải tạo trở thành một phần của homestay sang trọng. Nhà rộng trên 800m2, có gần chục phòng ngập tràn ánh sáng, hài hòa với thiên nhiên.
homestay tren nui 8 49c8
Ngoài những vật liệu có sẵn tại địa phương như tre trúc, homestay sử dụng vật liệu kính trong suốt cho toàn bộ tường, cửa nhằm xóa tan khoảng cách giữa bên trong nhà và cảnh quan núi rừng xanh ngát bên ngoài.
homestay tren nui 9 fdf5
Không gian thư giãn trên ban công tầng 3 là nơi Thái Thái yêu thích nhất. Từ đây, cô có thể thu trọn tầm mắt núi rừng bao quanh.
homestay tren nui 10 4480
Nữ biên tập viên và cha mẹ sống bán ẩn dật. Ông xã của cô vẫn làm việc trong thành phố và về nhà vào ngày nghỉ.
homestay tren nui 11 47cb
Homestay nổi bật giữa cảnh quan núi rừng bao la, nhất là khi đêm xuống, tất cả đèn đều được bật sáng lung linh.

Nữ chủ nhân homestay cho hay, cha mẹ cô ban đầu đều phản đối việc con gái bỏ việc. Tuy nhiên, khi thấy cô quá vất vả, dường như họ không chịu đựng nổi và quyết định ủng hộ Thái Thái. Sống trong homestay trên núi, cha mẹ cô trồng rau, hái trái cây, câu cá cho khách ghé thăm. Thái Thái chia sẻ: “Miễn là tôi thích, cha mẹ sẽ cố gắng giúp tôi đạt được ước muốn của mình. Có lẽ đây là tình yêu không vị kỷ mà cha mẹ dành cho con cái”.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *