Mâm cơm ngày hè oi bức mà có đĩa nộm sứa xoài xanh giòn giòn, chua ngọt thì thật hấp dẫn biết mấy!
1. Nguyên liệu làm nộm sứa xoài xanh:
– Hoa chuối thái sợi mỏng, ngâm vào nước có pha dấm cho hoa chuối không bị thâm.
– Ớt bỏ hột, thái sợi.
– Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối.
Nộm sứa xoài xanhNộm sứa xoài xanh cho bữa cơm ngon lành
3. Chế biến:
– Pha nước trộn gỏi: Cho đường, chanh, mắm theo tỉ lệ 3:1:1, bắc lên bếp đun cho đến khi nước trộn tan, để nguội
– Cho xoài, cà rốt vào tô lớn, đổ ½ nước trộn nộm vào trộn đều đến khi xoài, cà rốt ngấm thì bỏ ra tô khác, cho sứa, rau thơm, dưa chuột, hoa chuối, ớt và ½ nước trộn còn lại vào trộn đều.
Chúc các bạn thành công với cách làm nộm sứa xoài xanh nhé!