Những sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất

Khi hoàn thiện nhà và thiết kế nội thất, bạn nên tránh mắc phải những sai lầm phổ biến dưới đây nhằm tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và đảm bảo cuộc sống thoải mái hơn.

Kết hợp các màu sắc trong căn nhà

Khi thiết kế và trang trí nhà hay một căn phòng, người ta thường theo đuổi một phong cách nhất định. Điều này là hoàn toàn bình thường và hợp lý. Tuy nhiên, nếu chỉ trung thành với một màu sắc duy nhất thì bạn đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế.

Ngoài lựa chọn một màu sắc là màu chủ đạo của căn hộ, bạn cũng nên kết hợp thêm các màu sắc khác bằng cách sử dụng đồ dùng, phụ kiện và các đồ vật trang trí. Không gian sống cần sự tươi mới và nội thất đơn sắc sẽ không làm được điều này.

thiet ke noi that 399f
Nội thất đơn sắc sẽ khiến không gian trở nên thiếu sức sống

Bố trí các ổ cắm điện không hợp lý

Số lượng ổ điện nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số lượng và mục đích sử dụng của các thiết bị điện dự kiến. Việc tính toán không hợp lý sẽ dẫn tới tình trạng có những phòng thiếu ổ cắm, trong khi có những phòng lại có quá nhiều ổ cắm. Việc đặt các thiết bị và ổ cắm ở vị trí nào là nhiệm vụ của đội ngũ thiết kế, tuy nhiên, gia chủ có thể yêu cầu họ điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

Khi chọn mua nhà, căn hộ, nhiều người thường không để ý tới vị trí và số lượng ổ cắm. Điều này khiến họ gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn và bố trí các thiết bị điện cần thiết để có thể thích nghi với cách bố trí ổ cắm hiện có.

Thiếu tủ chứa đồ

Khi thiết kế nội thất, chúng ta cần cân nhắc đến không gian dùng để chứa đồ. Cụ thể, những nơi nào được dùng để đặt những đồ đạc thường xuyên sử dụng tới, nơi nào để đặt đồ ít dùng tới. Nếu các ngăn kéo và tủ để đồ không đủ để chứa đồ đạc, bạn cần tính thêm phương án để cất giữ chúng trong các hộp, hộc chứa. 

Để ngôi nhà được ngăn nắp và hạn chế sự lộn xộn, bạn nên lập một danh sách toàn bộ những đồ dùng có trong nhà, những đồ dùng sẽ mua sắm thêm và xác định khu vực sẽ đặt những đồ dùng này. Ngoài ra, đừng quên thiết kế dôi dư thêm một số hộc tủ để bạn có thể đặt thêm đồ đạc nếu muốn mua sắm thêm.

Mua sắm quá nhiều đồ nội thất

Nhiều người có sở thích mua sắm thật nhiều đồ nội thất để bài trí trong nhà. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế và cách bố trí trong căn nhà, làm mất đi vẻ đẹp và sự thoải mái của ngôi nhà. 

Một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải đó là treo gương, tranh, ảnh thấp hơn hoặc cao quá tầm mắt. Điều này vô hình trung làm phá vỡ kết cấu hình học của không gian và tạo cảm giác không thoải mái cho nhận thức thị giác về căn phòng.

Sử dụng quá nhiều nội thất giả da và màu sắc tối

Một căn phòng với màu sắc tối tăm và những đồ nội thất giả da cũ kỹ sẽ tạo cảm giác không tốt cho người sống trong đó và cả những vị khách đến thăm nhà.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *