Những bệnh nam giới hay mắc phải trong ngày hè

Sức khỏe của phái mạnh cũng bị ảnh hưởng bởi cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè.

Chất lượng “tinh binh” bị suy giảm

Bình thường nhiệt độ tinh hoàn trong cơ thể quý ông là 35 độ, nhiệt độ cơ thể là 37 độ. Nếu nhiệt độ trong tinh hoàn tăng lên dễ dẫn đến việc giãn tĩnh mạch tinh, gây khó khăn trong quá trình sản xuất và sinh sống của “tinh binh”. Trong khi đó, xe máy để ngoài trời nắng, ánh sáng sẽ hấp thụ nhiệt độ làm cho yên xe rất nóng nên ảnh hưởng trực tiếp tới quý ông.

Do đó, nam giới chủ động chống nóng cho xe máy và có biện pháp làm nguội yên xe trước khi đi.

 Những bệnh nam giới hay mắc phải trong ngày hè

Các bệnh về da

Thời tiết nóng bức trong mùa hè thì chị em đều có biện pháp chống nắng. Nhưng phái mạnh hầu như không chú ý đến điều này, nhiều quý ông còn mặc áo cộc tay, mặt phơi ra giữa trời nắng. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến các bệnh về da ở nam giới tăng cao vào mùa hè.

Bệnh đầu tiên có thể liệt kê ra đó là dị ứng ánh nắng, đây là tình trạng da bị kích thích dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời với các biểu hiện như mẩn ngứa, nổi ban, phỏng rộp da…

Từ dị ứng mà có thể mắc bệnh viêm da, viêm da quang hóa mạn tính là những mảng sần viêm khô, ngứa nhiều trên bề mặt da.

Các chàng có thể mắc chứng nổi mày đay do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nặng nhất có thể bị ung thư da. Do đó, dù là phái mạnh cũng cần có biện pháp bảo vệ da khi đi dưới trời nắng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Mất nước

Nhiệt độ cao khiến người con mệt mỏi, khó chịu, nguy hiểm hơn là việc ra mồ hồi nhiều dẫn đến mất nước, mất điện giải gây ra các rối loạn nhịp tim, rất nguy hiểm. Dấu hiệu mất điện giải là mệt mỏi, rối loạn nhịp, mất ý thức.

Với đấng mày râu, làm việc mệt mỏi lại không chú ý bổ sung dinh dưỡng, cung cấp đủ nước cho cơ thể, thậm chí thói quen nhậu nhẹt khiến phái mạnh càng dễ rơi vào tình trạng mất nước.

Để tránh tình trạng mất nước, nam giới cần chủ động bổ sung dưỡng chất và lượng nước phù hợp cho cơ thể. Hạn chế nhậu nhẹt trong những ngày oi bức.

Theo TTVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *