Người dân đã tự dỡ nhà xây không phép

Hỏi: Đầu năm 2014, tôi có gửi đơn đến UBND quận Ninh Kiều yêu cầu sớm tổ chức thi hành hai quyết định buộc bà NTH tháo dỡ nhà xây dựng không phép và nộp phạt hơn 12 triệu đồng.

Thế nhưng đến tháng 4/2014, UBND phường An Lạc thực hiện chỉ đạo của quận tổ chức họp dân đề nghị giải quyết nội bộ gia đình. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của quận ban hành trước đó sao không được thực hiện mà để kéo dài nhiều năm rồi lại nói giải quyết nội bộ gia đình?

Tôi yêu cầu quận thi hành hai quyết định này, tháo dỡ phần xây dựng không phép của bà H. trên sân chung để chúng tôi có lối đi thông thoáng như xưa.

Ông Phương Minh Hoàng, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

cuongchenha ec74
Người dân đã tự dỡ nhà xây không phép (ảnh minh họa, nguồn: internet)

Trả lời:

Đại diện UBND quận Ninh Kiều cho biết, quận kéo dài việc giải quyết tháo dỡ căn nhà của bà H. là do phát hiện tranh chấp giữa những người trong nội tộc, có quan hệ gia đình với nhau, nên để gia đình tự giải quyết, tránh mâu thuẫn kéo dài.

Tuy nhiên, gia đình không tiến hành thỏa thuận được nên quận đã tổ chức thực hiện xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Ddể giải quyết khiếu nại của ông Hoàng, ngày 10/10, Đội quản lý trật tự đô thị quận đã lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ căn nhà xây dựng không phép, được lãnh đạo quận phê duyệt, và ra thông báo thực hiện quyết định cưỡng chế.

Đến ngày 28/10, phường An Lạc đã vận động bà H. tự tháo dỡ và bà này chấp thuận. Địa phương cũng đồng ý cho bà chừa lại phần tường bên phải để làm hàng rào cùng phần sàn để sau này nâng cấp chống ngập. Bà H. đã thực hiện đúng như cam kết.

Nguyễn Văn Kết,
Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều

Theo Pháp luật TPHCM Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *