Những hạt bắp nướng thơm lừng sẽ cho bạn món salad kiểu Tây ngon tuyệt vời. Bắp và tôm được phết gia vị, nướng chín thơm ngào ngạt, trộn đều với các loại rau củ quả với nước xốt chua chua ngọt ngọt cay cay rất vừa miệng.
Một món ăn cực kỳ mới lạ để đãi khách hoặc cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần!
NGUYÊN LIỆU
Bắp
Tôm sú 300g
Bắp Mỹ 1 trái
Bơ chín 1/2 quả
Cà chua bi 50g
Cần tây 50g
Hành tây 50g
Chanh vàng 1 trái
Hành lá, ngò rí cắt nhỏ, ớt băm
Muối, tương ớt, bơ mặn, dầu oliu
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Pha hỗn hợp gia vị gồm 1M bơ mặn, 1M dầu oliu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, hành lá, trộn đều. Bắp Mỹ cắt khúc, chẻ đôi, phết gia vị lên, cho vào lò nướng chín, lấy ra cắt lấy hạt.
– Tôm sú làm sạch, xẻ dọc sống lưng, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, nướng cùng với bắp vừa chín. Lột vỏ tôm, cắt hạt lựu.
– Bơ cắt hạt lựu. Cà chua bi cắt đôi. Vỏ chanh vàng cắt sợi lấy 1m, ruột vắt lấy nước. Cần tây cắt lát xéo. Hành tây cắt lát, ướp đá
2. THỰC HIỆN:
Pha nước trộn: 2M nước chanh vàng, 1M đường, 1/2m muối, 1M tương ớt, ớt băm, ngò rí cắt nhỏ
3. CÁCH DÙNG:
Trộn các loại rau củ với bắp và nước trộn. Bày ra đĩa, rắc ngò rí lên, tiếp đến là tôm nướng, rồi rưới thêm ít nước trộn
Mách nhỏ
– Nên để nguyên vỏ tôm Nướng xong mới lột vỏ giúp tôm giữ được vị ngọt và món ăn có màu đẹp.
– Thêm chút tương ớt giúp nước trộn dễ bám dính vào nguyên liệu hơn.