Gợi ý cách sử dụng vách ngăn hiệu quả cho nhà ở

Thiết kế không gian nội thất hiện đại thường chuộng sử dụng vách ngăn, giúp không gian trở nên thông thoáng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Trong bất kỳ kết cấu và phong cách nhà ở nào, phòng khách và bếp đều giữ vai trò hết sức quan trọng. Bởi, toàn bộ phong thái của ngôi nhà và một phần tính cách của gia chủ sẽ được thể hiện qua hai nơi này. Với thiết kế nhà ở hiện đại, nhất là những căn nhà nhỏ hẹp, bức tường bê tông ngăn cách giữa các không gian sinh hoạt sẽ không còn phù hợp, mà thay vào đó là sử dụng các vách ngăn nghệ thuật.

20180309081006251224 a9e4
Vách ngăn trang trí không chỉ giúp không gian thêm thông thoáng, tiết kiệm được thời gian xây dựng, mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

Không gian mở hiện đang trở thành xu hướng được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở. Vì vậy, vách ngăn cũng là một trong những phương án vừa giúp tiết kiệm được thời gian xây dựng lại vừa mang tính thẩm mỹ cao, mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn, nhưng thông thường, vách ngăn được làm từ chất liệu gỗ với các họa tiết nổi bật nhận được sự ưa chuộng nhiều hơn cả. Tùy theo không gian và mục đích cụ thể của gia chủ để lựa chọn kích thước vách ngăn cho phù hợp. Với những gia chủ đề cao sự riêng tư thì vách ngăn dài là sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu coi trọng sự thông thoáng thì chủ nhà nên chọn loại vách ngăn ngắn, thấp. Vách ngăn cũng được thiết kế đa dạng các mẫu mã nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ phong phú của người tiêu dùng. Cụ thể, có vách ngăn dạng gỗ dọc, có loại hoa văn uyển chuyển và màu sắc đa dạng. Ngoài tác dụng phân cách không gian, vách ngăn còn được sử dụng để trưng bày những bộ sưu tập độc đáo, làm đẹp thêm cho ngôi nhà.

20180309081006251211 6f7b
Thiết kế vách ngăn giữa các không gian trong ngôi nhà hiện đại
đang rất được mọi người ưa chuộng.

Tùy theo chức năng của từng không gian cũng như khả năng sử dụng, chất lượng, chi phí cho phép và tính tương thích với phong cách nội thất mà bạn có thể lựa chọn loại vách ngăn cho phù hợp. Trên thị trường hiện có loại vách ngăn di động, có thể di chuyển được, giúp bạn linh hoạt trong cách sử dụng.

Khi lựa chọn màu sắc cho vách ngăn, ngoài tiêu chí đáp ứng sở thích cá nhân, bạn cũng cần quan tâm đến tính chất phù hợp với tổng thể màu sắc của không gian nội thất, từ rèm cửa cho đến bàn ghế, kệ tủ…

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *