Gỏi xoài chua cay, lại thêm cái dai dai, giòn giòn của gân bò, tất cả tạo nên một món ăn độc đáo và hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món gỏi xoài gân bò:
+ Xoài xanh: 1 trái (lựa loại chua)
+ Gân chân bò: 500gr
+ Gừng, ớt, rau thơm, gia vị.
+ Hỗn hợp mắm tỏi: Tỏi, ớt vô chén, giã nhuyễn + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp nước mắm vào trộn đều, nêm nếm vừa ý.
Cách làm gỏi xoài gân bò như sau:
Bước 1:
– Gân bò mua về rửa sạch, cho vào nồi nấu ngập nước với chút muối cho sôi.
– Khi nấu được 25 phút thì tắt bếp, vẫn đậy nắp nồi cho gân chín. Đợi cho gân nguội thì lấy ra cắt từng miếng nhỏ, trộn với chén mắm tỏi ớt đã pha ở trên. Ướp trong 20 phút.
Bước 2:
– Xoài rửa sạch, gọt vỏ, xắt cọng nhỏ.
Bước 3:
– Trộn gân bò, xoài vào với nhau, nêm nếm vừa miệng. Khi ăn rắc thêm rau thơm thái nhỏ.
Ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu đều rất ngon!
Theo MAV
Nguồn: emdep