Gian bếp thêm ấn tượng nhờ kết hợp 2 sắc thái cho tủ bếp

Có rất nhiều ý tưởng để “theo đuổi” xu hướng tủ bếp 2 tông màu, chẳng hạn như sử dụng màu sắc bắt mắt cho đảo bếp, sơn màu tối cho tủ bếp dưới và màu sáng hơn cho tủ bếp trên…

Phòng bếp là không gian có tần suất sử dụng nhiều nhất trong nhà, là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau ăn bữa cơm thân mật. Vì vậy, đây cũng là nơi được chủ nhà đầu tư nhiều nhất cả về công năng và tính thẩm mỹ. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn những ý tưởng thiết kế tủ bếp 2 màu để mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian quan trọng này.

Sử dụng màu sắc bắt mắt cho điểm nhấn trong bếp

Khi “theo đuổi” xu hướng tủ bếp 2 màu, việc bạn cần làm đầu tiên đó là chọn khu vực để tạo điểm nhấn cho không gian. Thông thường, người ta hay chọn đảo bếp để làm điểm nhấn bởi nó nằm ở vị trí trung tâm trong bếp. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải “bó buộc” mình trong sự lựa chọn này mà cần dựa vào bố cục không gian cụ thể trong bếp để lựa chọn khu vực làm điểm nhấn.

tu bep 2 mau aa66
Đảo bếp thường được lựa chọn làm điểm nhấn trong phòng bếp

Sau khi đã lựa chọn được khu vực sẽ là điểm nhấn của căn bếp, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn màu sắc cho khu vực này. Vì mục đích cuối cùng là tạo điểm nhấn cho căn bếp nên hãy chọn những màu sắc đậm và bắt mắt. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể chọn tông màu cho phù hợp, tuy nhiên, nếu muốn bắt kịp xu hướng nội thất 2018 thì bạn nên cân nhắc sử dụng màu tím vô cực.

Kết hợp các chất liệu khác nhau

Nếu bạn không muốn sử dụng màu sơn đậm cho căn bếp thì vẫn có rất nhiều cách để khiến góc bếp trở nên nổi bật hơn, chẳng hạn như kết hợp hai chất liệu khác nhau trong thiết kế tủ bếp. Chúng ta thường hay sử dụng vật liệu gỗ để làm tủ bếp, tuy nhiên, bạn cũng có thể kết hợp với laminate để tạo kiểu dáng đẹp, hiện đại hoặc sử vật chất liệu nhôm, kính để đưa phong cách công nghiệp vào phòng bếp.

tu bep 2 mau 2 b7d0
Kết hợp vật liệu gỗ với laminate để mang đến vẻ đẹp sống động cho không gian bếp

Nếu bạn quyết định kết hợp các chất liệu theo ý tưởng, hãy luôn nhớ rằng cảm hứng thiết kế chính là chìa khóa dẫn tới thành công. Lựa chọn phong cách thiết kế mà bạn đã tưởng tượng trong đầu, sau đó tham khảo thông tin trên các trang web nổi tiếng về nội thất để biết được rằng nên kết hợp loại vật liệu nào với nhau để có được phong cách đó. Làm như vậy, sản phẩm cuối cùng mà bạn nhận được sẽ vượt quá mong đợi.

Sử dụng màu tối cho tủ bếp dưới

Một cách phổ biến khi áp dụng xu hướng tủ bếp 2 màu là sử dụng màu tối cho tủ bếp dưới và màu sáng hơn cho tủ bếp trên. Cách phối hợp này tạo cảm giác phòng bếp như rộng rãi hơn bởi nó hướng tầm mắt của mọi người lên tủ bếp sáng màu phía trên.

tu bep 2 mau 4 d242
Một ví dụ điển hình khi áp dụng xu hướng này là kết hợp xanh đen với màu trắng như hình trên đây

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *