Thịt gà xào săn với vị cay ngọt thơm lừng nóng hổi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn của những ngày mưa.
Nguyên liệu
Cho 2 người ăn:
– Đùi gà: 1 cái to
– Ớt ngâm băm: 30g
– Gừng: 1 mẩu
– Vài tép tỏi, vài cọng hành lá
– Rượu trắng, nước tương, đường.
Thực hiện:
Bước 1:
– Gà rửa sạch, lóc xương rồi cắt ra thành miếng vừa ăn.
– Gừng xắt lấy 3 miếng mỏng.
Bước 2:
– Bắc nồi nước, 3 lát gừng và rượu vào nấu sôi, sau đó cho gà vào luộc sơ 2 phút.
Bước 3:
– Tỏi và phần gừng còn lại băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 4:
– Bắc chảo cho tí dầu làm nóng rồi cho gừng, tỏi băm vào phi thơm ,tiếp đến cho ớt băm vào xào cùng.
Bước 5:
– Cho gà vào xào chung, nêm thêm đường, xì dầu. Xào lửa lớn cho tới khi nước keo lại, thì tắt bếp. Dọn ra ăn nóng.