Đôi vợ chồng trẻ biến xe bus thành nhà di động đẹp mê vi vu khắp nước Mỹ - 1
Gia đình Hernandez và “ngôi nhà” của mình.

Hannah và Ian Hernandez đã cân nhắc đến chuyện sinh sống trên xe bus từ năm 2016.

Cặp vợ chồng chia sẻ rằng họ từng sống trong một ngôi nhà phố vào năm 2019 và khi hợp đồng thuê nhà sắp hết hạn, cả hai đều biết rằng họ cần tìm kiếm một chỗ ở mới, nhưng sẽ không phải là một ngôi nhà vì họ không đủ điều kiện để mua nó.

“Hồi đó chúng tôi chưa có con và hai vợ chồng thường xuyên đi du lịch. Khi phải đưa ra quyết định cho vấn đề chỗ ở, chúng tôi đã nảy ra một ý tưởng”, Hannah cho biết.

Với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè, nhà Hernandez đã mua lại một chiếc xe bus cũ vào năm 2016 và dành suốt một năm rưỡi sau đó để sửa sang lại nó.

Năm 2018, Hannah và Ian chính thức chuyển đến sống trong “ngôi nhà di động” của mình. Hiện họ đang sống cùng hai em bé kháu khỉnh là Nora và Atlas cùng chú chó cưng Girly.

Đôi vợ chồng trẻ biến xe bus thành nhà di động đẹp mê vi vu khắp nước Mỹ - 2
Không gian trên xe bus có diện tích chỉ hơn 17m2 nhưng đủ rộng để gia đình 4 người sinh hoạt thoải mái mà không gặp quá nhiều bất tiện.

Nhà bếp là khu vực được gia đình Hernandez đặc biệt chú trọng bởi theo Hannah, giống như ở nhà cũ, đó là nơi các thành viên dành nhiều thời gian sinh hoạt bên nhau.

Đôi vợ chồng trẻ biến xe bus thành nhà di động đẹp mê vi vu khắp nước Mỹ - 3
Căn bếp của cặp vợ chồng được đặt ở vị trí ngay đầu xe, trang bị đầy đủ tiện nghi với bàn bếp, tủ lạnh, bếp nấu và lò nướng.

Cặp đôi có sở thích cứ mỗi lần đi du lịch, họ lại ghé vào các cửa hàng đồ cũ để tìm kiếm những vật trang trí hay ho, khiến cho nội thất độc đáo và luôn mang một diện mạo khác sau mỗi chuyến hành trình.

Duy chỉ có một điều bất tiện là mỗi khi di chuyển, cả hai lại phải gỡ bỏ đồ đạc xuống để tránh va đập, hỏng hóc.

Đôi vợ chồng trẻ biến xe bus thành nhà di động đẹp mê vi vu khắp nước Mỹ - 4
Chiếc xe có nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt, thậm chí nhà tắm còn được trang bị vòi hoa sen. Với những người có cuộc sống xê dịch như gia đình Hernandez, đó là một điều xa xỉ, bởi đa số họ đều phải tắm nhờ vòi hoa sen công cộng.

Hai em bé nhà Hernandez từ rất nhỏ đã được trải nghiệm phong cách sống mới trên chiếc xe bus này. Bé Nora đã cùng bố mẹ vi vu trên xe khi mới 5 tuần tuổi trong khi Atlas thì sống ở đây từ khi sinh ra.

“Chúng tôi thấy lũ trẻ thích sống như thế này. Thật tuyệt vời khi Nora và Atlas có thể được đi khắp nơi, trải nghiệm nhiều địa điểm mới. Những đứa trẻ khác thì không có cơ hội như vậy hoặc phải đợi đến khi đủ tuổi để tự khám phá”, Hannah chia sẻ.

Đôi vợ chồng trẻ biến xe bus thành nhà di động đẹp mê vi vu khắp nước Mỹ - 5
Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường bên trong ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 17m2.

Dĩ nhiên là chiếc xe không phải lúc nào cũng bon bon trên đường. Mỗi tháng cặp vợ chồng phải trả 200 USD cho bãi đỗ xe. Tuy nhiên, cách sống như vậy lại giúp họ tiết kiệm được khá nhiều khi không đi du lịch.

“Chúng tôi di chuyển bất cứ khi nào có thể, còn không thì cả nhà sẽ về Florida, nơi có người thân sinh sống”, Hannah cho biết. Hiện gia đình đang sống tạm tại đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đôi vợ chồng trẻ biến xe bus thành nhà di động đẹp mê vi vu khắp nước Mỹ - 6
Cuộc sống hạnh phúc của Ian và Hannah bên hai con và ngôi nhà đặc biệt của mình.

Chia sẻ thêm về những khó khăn khi du lịch bằng xe bus, Ian nói rằng họ tốn nhiều tiền cho xăng dầu và chi phí bảo dưỡng hơn là thuê khách sạn, chưa kể cặp vợ chồng cũng tốn gần 2 năm để hoàn thiện không gian sống đặc biệt này.

Tuy vậy, gia đình Hernandez không hề hối hận khi chọn nơi này làm nhà. Họ mong muốn được sống trên xe bus càng lâu càng tốt, đến khi gia đình không còn đủ chỗ sinh hoạt nữa.

“Câu nói ‘sống ít hơn và trải nghiệm nhiều hơn’ thực sự đúng”, Hannah nói.

Thảo Lê

Theo Insider

LEAVE A REPLY