Dấu hiệu tố cáo nàng đang ngoại tình

Người ta thường nói đến chuyện đàn ông ngoại tình. Trên thực tế, sau những nghiên cứu mới nhất hồi tháng 6 vừa qua, các nhà khoa học thuộc đại học Indiana đã rút ra kết luận rằng phụ nữ ngoại tình nhiều tương đương nam giới, với con số 23% đàn ông và 19% phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu thừa nhận việc mình từng ngoại tình.

Lý do hai giới không chung thủy thường khác nhau, riêng phụ nữ chủ yếu do yếu tố tâm lý tình cảm.

Dưới đây là những biểu hiện thường thấy ở những phụ nữ ngoại tình:

1. Nàng buộc tội bạn ngoại tình

Dấu hiệu thường gặp này như một cách phụ nữ cố gắng đẩy tội lỗi của mình về phía nửa còn lại. “Sau 3 năm yêu nhau, đến một ngày bạn gái tôi tự dưng suốt ngày để ý, vặn vẹo từng hành động của tôi, cho rằng tôi không chung thủy” – Mark 28 tuổi kể lại – “rồi cuối cùng thì hóa ra chính cô ấy mới là người phản bội”. Thêm nữa, nếu phụ nữ phát hiện người yêu mình phản bội lại họ, họ dễ có xu hướng làm điều tương tự để trả thù, ngay cả khi họ không hề có ý định phá vỡ mối quan hệ.

2. Nàng làm đẹp nhiều hơn bình thường

Nếu một phụ nữ dành hàng giờ liền chỉ để trang điểm, chuẩn bị trước khi tới lớp tập thể dục hay cửa hàng tạp hóa, rất có thể đang có ai đó mà cô ấy muốn gây sự chú ý. “Tôi thường tới lớp học thể dục trong bộ quần áo đơn giản, không trang điểm, tóc buộc túm. Tôi đã có bạn trai, vậy việc gì phải quan tâm người khác nghĩ gì” – Sara 27 tuổi bày tỏ – “Sau đó tôi chẳng may cảm nắng một anh chàng tập gym cùng trung tâm. Thế là hôm nào tôi cũng dành hàng giờ liền chuẩn bị đầu tóc, trang điểm nhẹ, khoác lên mình bộ đồ tập gợi cảm nhất.” Dĩ nhiên cảm nắng chưa chắc đã dẫn tới ngoại tình, nhưng chuyện xao động cảm xúc cũng có thể làm nhen nhóm những hành động nhất định.

3. Nàng nói với bạn rằng nàng cần không gian riêng

Một số cặp đôi vẫn hay cho nhau những khoảng thời gian riêng tư như một cách khiến mối quan hệ bớt nhàm chán, tuy nhiên đây thường chỉ là thỏa thuận ngầm giữa hai người. Một phụ nữ nghĩ tới chuyện phản bội thường viện cớ này nọ để tránh sự kiểm soát của người yêu, hoặc để tránh mặt một thời gian mà không có lời giải thích nào có vẻ hợp lý.

“Bạn gái cũ của tôi nói cô ấy cần được tự do hơn, bởi việc ở bên tôi suốt khiến cô ấy thấy quá bí bách. Rồi tôi phát hiện cô ta dành thời gian ấy hẹn hò với người khác” – Jeff, 29 tuổi.

ngoai tinh Dấu hiệu tố cáo nàng đang ngoại tình

4. Cô ấy tỏ vẻ không hạnh phúc

Những câu nói bâng quơ về chuyện nàng cần mối quan hệ tươi mới hơn, lãng mạn hơn, hay nàng tỏ ra không chắc chắn về tương lai với bạn nghe có vẻ không đáng ngại. Tuy nhiên, những phụ nữ thường xuyên nói những điều tương tự thường có xu hướng nghĩ rằng người đàn ông hiện tại không cho họ những gì họ cần, và rất có khả năng họ đang kiếm tìm những người tốt hơn.

“Tôi là một phụ nữ lúc nào cũng khao khát sự lãng mạn, những cái ôm, hoa, những tin nhắn tình yêu,…” – Leslie 30 tuổi – “Tôi bắt đầu nhắc anh ấy rằng có những đàn ông khác muốn tìm hiểu mình. Anh ấy vẫn thế, không chút cố gắng thay đổi. Thế là khi một anh chàng làm việc cùng bắt đầu săn đón tôi, tôi đã không kìm lòng được.”

5. Nàng có thêm bạn thân mà bạn chưa từng nghe tới

Người bạn mới ấy thậm chí có thể là một phụ nữ! Nàng dành hết thời gian rảnh rỗi, những lúc mà lẽ ra hai người ở bên nhau để đi shopping, tới những hộp đêm sôi động với cô bạn mới. Dù điều này chưa đồng nghĩa với chuyện nàng ngoại tình, nhưng nó hàm ý rằng nàng vừa chính thức gia nhập trở lại thế giới độc thân và sẵn sàng cho những mối quan hệ mới.

6. Nàng thông báo thay đổi kế hoạch lúc nửa đêm

Nếu nàng gọi điện cho bạn lúc nửa đêm thông báo rằng nàng sẽ không đến/không về nhà, có lẽ bạn cần đặt nghi vấn. “Tôi nói với bạn trai rằng sẽ ra ngoài ăn uống với hội bạn và đến nhà anh ấy muộn một chút” – Sara kể lại – “Rồi một anh chàng mà tôi để ý đã lâu xuất hiện tại bữa tiệc. Thế là vài giờ sau, tôi gọi cho bạn trai mình, thông báo rằng mình quá say và sẽ ngủ lại nhà bạn. Đêm ấy, tôi ở bên người mới”.

7. Có ai đó nói với bạn rằng nàng ngoại tình

“Một người bạn đáng tin cậy nói với tôi rằng cô ấy ngoại tình” – Mark nói – “Nhưng tôi không tin họ bởi cô ấy phủ nhận, thậm chí còn tức giận và muốn biết bằng được ai là kẻ “ném đá giấu tay”. Không ai muốn tin vào trường hợp tồi tệ nhất, dù nó có hiển nhiên đến thế nào”. Tin tưởng người mình yêu là tốt, nhưng khi có nhiều hơn một người nói với bạn rằng nàng ngoại tình, bạn nên bắt đầu ngấm ngầm điều tra.

8. Nàng bỗng nhiên quan tâm tới kế hoạch hàng ngày của bạn

Một phụ nữ đang ngoại tình luôn muốn tìm cách che giấu sự thật. Nếu nàng bống nhiên muốn biết kế hoạch làm việc hàng ngày của bạn, nhất là khi nàng tỏ ra rất bận rộn, rất có thể nàng đang lên kế hoạch cho riêng mình. “Chồng tôi là thợ điện. Công việc khiến anh ấy có mặt ở nhà những lúc rất thất thường, có khi là giữa trưa, có khi tới tận 8 giờ tối. Để có thể sắp xếp thời gian gặp gỡ bạn trai, tôi thường phải gọi điện hỏi han chuyện giờ giấc, tình hình công việc của chồng” – Một người vợ chia sẻ.

9. Nàng kiếm cớ từ chối “chuyện ấy”

Khi phụ nữ bắt đầu kiếm tìm những mối quan hệ ngoài luồng, họ thường mất dần cảm hứng chăn gối yêu đương với chồng/bạn trai. “Chúng tôi ngưng việc ngủ chung giường bởi cô ấy nói không còn thấy gần gũi với tôi như trước” – Mark nói về bạn gái cũ – “Giờ thì tôi hiểu có lẽ bởi cô ấy cảm thấy gần gũi với anh chàng khác hơn”. Nếu cứ mỗi khi bạn mon men lại gần, định “dạo đầu” mà nàng viện đủ cớ như quá no bụng, quá mệt mỏi, muốn ngủ sớm,… kèm theo việc không còn muốn được bạn âu yếm vuốt ve, rất có thể nàng đang ngoại tình.

10. Nàng cư xử nhạt nhẽo

Khi một người đàn ông khác khiến nàng bị thu hút và quyết định phản bội chồng, nàng sẽ dần mất đi hứng thú với mối quan hệ và bắt đầu cư xử nhạt nhẽo ngay cả những khi cãi cọ. Thay vì hét toáng lên khi cáu gắt như trước, nàng chỉ xuề xòa cho qua. Nàng hành động như cái máy, nhạt nhẽo, không cảm xúc.

Theo Camnangbenh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *