Dầu dừa nuôi dưỡng tóc bóng mượt

Dầu dừa được sử dụng từ thời cổ đại để chăm sóc tóc với những mái tóc dài, dày và mềm. Dầu dừa có thể nuôi dưỡng từng sợi tóc khi thâm nhập sâu vào các sợi tóc. Nó làm cho tóc bóng và mềm mại đến nang lông và ngăn ngừa gãy tóc, khô và rụng tóc.

dau dua Dầu dừa nuôi dưỡng tóc bóng mượt

1. Dưỡng tóc bằng dầu dừa có tốt không?

Chứa 50% axit lauric, dầu dừa có lợi cho sức khỏe nhờ khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đang được nghiên cứu về các khả năng chống nấm, chống vi khuẩn và virus.

Theo Sheknows, dầu dừa nguyên chất có màu trắng và mùi hương dừa tươi. Rẻ tiền và có lợi cho sức khỏe, mùi thơm từ các bãi biển nhiệt đới, không chỉ dùng như các loại dầu ăn khác, dầu dừa còn rất hữu ích trong việc làm đẹp.

Dầu dừa được sử dụng từ thời cổ đại để chăm sóc tóc với những mái tóc dài, dày và mềm. Dầu dừa có thể nuôi dưỡng từng sợi tóc khi thâm nhập sâu vào các sợi tóc. Nó làm cho tóc bóng và mềm mại đến nang lông và ngăn ngừa gãy tóc, khô và rụng tóc. Dầu dừa giúp tăng thêm sức mạnh và sức sống cho tóc và nó cũng được biết là một trong những chất có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn. Vì vậy, nó có thể được sử dụng cho vấn đề da đầu thường gặp như vết côn trùng cắn và nổi mụn của da đầu. Nó cũng có thể trừ khử côn trùng, chấy rận ra khỏi da đầu. Dầu dừa tăng cường sức khỏe cho da một cách toàn bộ, điều này rất quan trọng cho sự tăng trưởng của tóc khỏe mạnh.

Dầu dừa đặc biệt lý tưởng cho tóc khô, nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc gãy và rụng tóc. Dầu dừa đã cho thấy tiềm năng đầy ấn tượng trong việc kích thích sự tăng trưởng của tóc mới. Rụng tóc hay tóc thưa có thể gây ra bởi một số yếu tố trong đó có sự thiếu hụt dinh dưỡng, thuốc men, nhiễm trùng da đầu, tiếp xúc với hóa chất mạnh, thay đổi nội tiết tố, và các bệnh nhất định.

2. Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc:

Kem ủ tóc

Massage da đầu và tóc với vài giọt dầu dừa ấm, để 15 phút rồi gội sạch. Bạn không cần phải dùng dầu xả sau khi gội với dầu gội mà vẫn có mái tóc óng mượt.

Cải thiện ngọn tóc khô, chẻ

Thường với mái tóc có ngọn bị khô, chẻ, không có cách nào khác là phải cắt đi phần đuôi tóc. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách bôi chút dầu dừa lên ngọn tóc.

Theo Eva

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *