Cùng vào bếp làm món bò tái chanh, chồng xuýt xoa, con ăn ngon thích thú nào!
Nguyên liệu làm bò tái chanh:
+ 300gr thịt bò
+ 2 trái chanh
+ 1 củ hành tây
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh đường
Phần nước dấm: 1/3 chén dấm + 1 ,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê muối hòa tan trong 1 cái tô
+ Rau ngò ôm + rau thơm + rau bạc hà + ngò gai… rửa sạch để khô rồi thái rối
+ Hành tỏi phi
Cách làm bò tái chanh như sau:
– Thịt bò rửa sạch, lau khô thái lát mỏng.
– Hành tây thái khoanh hơi mỏng ngâm vào tô dấm 30 phút rồi vớt ra đĩa.
– Nước cốt 2 quả chanh, đường, nước mắm hòa tan sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút. Nên để tô thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt mềm hơn.
– Nấu 1 nồi nước sôi, trụng nhanh thịt bò 5-7 giây là vớt ra ngay. Thông thường thì không cần trụng vì thịt bò ướp với chanh là đã chín tái. Nhưng để an tâm cho nhà nào có bé nhỏ hay người già thì nên trụng sơ cho bảo đảm và an toàn bạn nhé!
– Thịt bò, rau thơm, hành tây cho hết vào tô trộn đều.
Trình bày: Gắp bò tái chanh ra đĩa, cho vài lát ớt và vài cọng ngò cùng tỏi hành phi.
Món này ăn kèm với mắm nêm và bánh phồng tôm thì ngon miễn chê.
Lâm Anh Đào (Theo Bepgiadinh)
Nguồn: emdep