Cực thú vị với món thịt tẩm bột hấp cay

Thay vì chế biến thịt theo cách thông thường, bạn hãy thử thay đổi với món thịt tẩm bột hấp cay và khám phá nhiều điều thú vị khi nếm từng miếng thịt nhé!

Thịt tẩm bột rán nhiều người đã thử. Thịt sốt cay bình thường cũng không ít người từng ăn. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thưởng thức món ăn kết hợp giữa thịt tẩm bột rán và sốt chưa?

Hãy thử làm thịt tẩm bột chưng cay để cảm nhận hương vị thơm ngon trong từng lớp thịt.

cach lam thit tam bot hap cay 2 Cực thú vị với món thịt tẩm bột hấp cay

Nguyên liệu làm thịt tẩm bột chưng cay:

+ Thịt lợn (500g)

+ Trứng gà (1 quả)

+ Dầu ăn

+ Muối

+ Nước mắm

+ Bột ngô

+ Đường cát

+ Hạt tiêu

+ Ớt quả khô

+ Hoa hồi

+ Lá nguyệt quế

+ Vỏ quế

+ Gừng

+ Hành

+ Bia

+ Ớt chưng

Cách làm thịt tẩm bột chưng cay:

+ Hành và gừng rửa sạch. Gừng thái miếng mỏng. Hành thái dài, ngâm vào nước để tạo thành “nước hành – gừng”.

+ Thịt heo rửa sạch, thái mỏng và dài bằng ngón tay út. Chú ý chọn thịt tỉ lệ nạc mỡ là 7:3.

+ Đổ thịt vào bát, trộn bia, hạt tiêu, muối và nước mắm vào đảo đều.

+ Đổ một ít nước ngâm hành và gừng vào bát, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

+ Đập trứng, cho thêm bột ngô vào thịt, đảo đều.

+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt vào rán.

+ Thịt chuyển màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

+ Chuẩn bị nguyên liệu chế nước sốt gồm: gừng, ớt quả khô, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ quế, hành…

+ Đổ một ít dầu vào chảo trên bếp, thả ớt, hoa hồi, vỏ quế và lá nguyệt quế vào.

+ Thêm 2/3 bát nước con, đổ đường, gừng và hành vào, thêm chút mắm rồi đun từ 3-5 phút.

+ Thịt sau khi để khô dầu thì cho vào bát.

+ Đổ nước sốt vừa đun lên một tấm lọc nhỏ để lấy nước không.

+ Cho bát thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

+ Khi thịt tẩm bột hấp cay hoàn thành, tắt bếp và trang thí thêm bằng hành và ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

Bạch Ngân – Theo MS

Nguồn: emdep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *