Tháng 11/2019, Sue Hore đã chiến thắng gia đình khác trong một cuộc đấu giá để mua lại ngôi nhà với giá hơn 300.000 USD ở thành phố Plymouth, phía Tây Nam London, Anh.

Căn nhà tối tăm bán rẻ như cho, không ngờ thành “kiệt tác” sau cải tạo - 1
Phòng khách luôn ngập tràn ánh sáng nhờ ban công phía trước. Ảnh: Sue Hore.

Ngôi nhà được xây từ những năm 1930, trong tình trạng ẩm thấp và xuống cấp trầm trọng, đặc biệt là khu vực sau nhà, cửa sổ và các bức tường.

Mặc dù vậy, Sue vẫn quyết tâm bỏ ra số tiền không hề nhỏ để sở hữu ngôi nhà vì yêu thích tầm nhìn hướng ra sông Tamar của nó.

Căn nhà tối tăm bán rẻ như cho, không ngờ thành “kiệt tác” sau cải tạo - 2
Nhà bếp từng là một căn phòng riêng biệt, chật chội. Sau cải tạo, căn phòng được tích hợp với khu vực ăn uống nên rộng rãi và tiện nghi hơn rất nhiều. Ảnh: Sue Hore.

Sue cho biết trước đây gia đình cô từng sống 20 năm trong một ngôi nhà tuyệt đẹp ở một ngôi làng. Nhưng rồi họ nhận ra rằng đã đến lúc mình cần thay đổi.

“Chúng tôi nhanh chóng bán nhà và sau đó tìm kiếm một ngôi nhà khác với hy vọng sẽ có cảnh đẹp xung quanh. Khi nhìn thấy ngôi nhà này, chúng tôi đã phải lòng ngay bởi khung cảnh thật tuyệt vời”, cô nói.

Căn nhà tối tăm bán rẻ như cho, không ngờ thành “kiệt tác” sau cải tạo - 3
Căn nhà “lột xác” ngoạn mục giống như vừa được xây mới. Ảnh: Sue Hore.

Sue cùng gia đình bắt tay vào sửa sang ngôi nhà từ tháng 12/2019. Mất bảy tháng cùng số tiền gần 30.000 USD để họ hoàn thiện tổ ấm của mình.

Sue sau đó đã chia sẻ những bức ảnh về quá trình cải tạo ngôi nhà trên Facebook và nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Căn nhà tối tăm bán rẻ như cho, không ngờ thành “kiệt tác” sau cải tạo - 4
Phòng khách cũ của ngôi nhà giờ đây lớn và sáng sủa hơn với khoảng hiên nhỏ phía trước. Sue trang trí căn phòng bằng đồ nội thất thời trang và hiện đại. Ảnh: Sue Hore.

Ngôi nhà hiện tại mang một diện mạo hoàn toàn khác, với phòng khách lớn và sành điệu hơn, nhà bếp trang bị hiện đại cũng như có ban công nhìn ra cầu Tamar.

Sue đã đập bỏ bức tường ngăn giữa căn bếp và phòng ăn cũ để mở rộng không gian sinh hoạt, đồng thời giúp thông thoáng tầm nhìn để đứng ở đầu bên kia của ngôi nhà mà vẫn có thể nhìn thẳng ra sông Tamar.

Phần sau của ngôi nhà là phần xuống cấp nhất. Mái nhựa bị dột còn cửa ra vào và cửa sổ thì mục nát đến nỗi chỉ cần dùng ngón tay ấn nhẹ cũng có thể tạo ra lỗ hổng trên cửa.

Sue đã lợp một mái nhà mới và cách nhiệt hoàn toàn các bức tường ở khu vực đó, đồng thời thay thế tất cả các cửa sổ và cửa ra vào để biến nó thành phòng ăn.

Nhà vệ sinh từng rất ẩm thấp ở tầng một cũng được sửa sang thành một khu vực tiện ích nhỏ chứa máy giặt và máy sấy quần áo.

Căn nhà tối tăm bán rẻ như cho, không ngờ thành “kiệt tác” sau cải tạo - 5
Những “góc xanh” điểm xuyết bên trong ngôi nhà. Ảnh: Sue Hore.

Sue kể rằng vợ chồng cô phải chuyển đến sống với gia đình nhà chồng trong hai tuần trong khi các thợ điện mắc lại toàn bộ hệ thống điện của ngôi nhà bởi dây điện đã quá cũ nên rất nguy hiểm.

Một công ty xây dựng địa phương đã giúp gia đình Sue thi công nhà bếp, một người thợ xây hỗ trợ họ các quy định về xây dựng và một người thợ thạch cao giúp họ trát tường.

Ngoài ra, những công việc khác gia đình Sue đều tự mình làm. Chồng cô đã tự thay thế sàn nhà ở tất cả các tầng. Con trai cô là một kỹ sư nên đã phụ trách việc lắp đặt lò hơi và cả nhà họ cùng nhau tháo dỡ tất cả các bức tường. Họ cũng tự sơn, trang trí ngôi nhà và sắm đồ nội thất.

Căn nhà tối tăm bán rẻ như cho, không ngờ thành “kiệt tác” sau cải tạo - 6
Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ ban công của ngôi nhà. Ảnh: Sue Hore.

Sue tâm sự rằng quãng thời gian cải tạo ngôi nhà thật sự là quãng thời gian rất khó khăn nhưng cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận hay mệt mỏi với công việc mình đang làm.

Giờ đây, từ ban công của ngôi nhà mới, cô cùng gia đình có thể cùng nhau tận hưởng những buổi tối tuyệt đẹp nhìn ra sông Tamar như họ hằng mong ước.

Thảo Lê

Theo Dailymail

LEAVE A REPLY