Cách lựa chọn bàn hoàn hảo cho phòng khách nhỏ

Không gian sống sẽ trở nên cuốn hút hơn khi lựa chọn bàn hoàn hảo cho phòng khách vốn khiêm tốn về diện tích.

Không chỉ là nơi tiếp khách, phòng khách còn phần nào thể hiện cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Và một trong những đồ nội thất thể hiện rõ nhất ghu thẩm mỹ của chủ nhà chính là cách lựa chọn bàn hoàn hảo cho không gian này.

Kích thước bàn phù hợp cho phòng khách nhỏ

Đối với những không gian tiếp khách hạn chế về diện tích, một chiếc bàn có kích thước nhỏ gọn được xem là lựa chọn thích hợp nhất. Việc đưa vào không gian nhỏ một chiếc bàn có kích thước lớn là một sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế không gian nội thất, dù kiểu dáng chiếc bàn đó có đẹp, bắt mắt đến mức nào.

20180323103107611311 7ce8
Tuy là chi tiết nhỏ, nhưng lựa chọn được chiếc bàn hoàn hảo, phù hợp
sẽ giúp không gian phòng khách thêm nổi bật.

Chiếc bàn phù hợp với phong cách thiết kế chung

Một chiếc bàn tiếp khách được lựa chọn phù hợp với tổng thể không gian, sẽ giúp căn phòng thêm hài hòa, tinh tế hơn.

Với những không gian thiết kế theo phong cách cổ điển, hay bán cổ điển, tốt nhất bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có kiểu dáng sang trọng, cổ điển. Còn những chiếc bàn có thiết kế đơn giản, đa năng là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những không gian mang phong cách hiện đại.

Kiểu dáng và chất liệu của chiếc bàn

Việc lựa chọn kiểu dáng và chất liệu cho chiếc bàn để đặt vào phòng khách, cần phải đảm bảo phù hợp với lối thiết kế chung của toàn bộ căn phòng. Đối với những không gian thiết kế đơn giản, hiện đại, sự xuất hiện của một chiếc bàn bằng gỗ hình chữ nhật với thiết kế đơn giản sẽ tạo thành mảnh ghép hoàn hảo. Ngoài ra, những kiểu bàn hình tròn với mặt gỗ hoặc mặt kính sẽ giúp giao thông trong nhà được thông thoáng, mọi người đi lại dễ dàng hơn.

Màu sắc của chiếc bàn

Lựa chọn gam màu hài hòa với toàn bộ không gian nội thất chung cho chiếc bàn, sẽ giúp phòng khách nhà bạn thêm ấn tượng và thu hút hơn.

Những chiếc bàn với gam màu trung tính như trắng, be,… được cho là sự lựa chọn tốt nhất đối với những căn phòng khách nhỏ. Chúng giúp không gian thêm thoáng đãng và sáng hơn.

Phòng khách thường được xem là bộ mặt của ngôi nhà và là nơi thể hiện phần nào con người của chủ nhân. Vì vậy, khâu thiết kế nội thất cho không gian này cần được đặc biệt coi trọng. Việc lựa chọn được chiếc bàn khách phù hợp với không gian chung, không chỉ tạo nên vẻ đẹp hài hòa, mà còn làm nên điểm nhấn, giúp nổi bật phong cách của gia chủ.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *