Vừa là một món ăn ngon, dễ làm lại tốt cho sức khỏe, giúp thanh mát, giải nhiệt cho cả nhà trong những ngày nắng nóng nhé !
Nguyên liệu:
– 2 quả dừa dứa Bến Tre; 25g bột rau câu.
– 50g đường cát; 1 bó lá dứa; 1/2kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.
Cách chế biến:
– Nước dừa cho vào nồi nấu sôi; Trộn đều bột rau câu với đường cát, khi nước dừa sôi thì cho vào rồi khuấy đều; Đun sôi lại rồi tắt bếp, cho thành phần đó vào trong trái dừa; Để dành lại khoảng 1 chén nước rau câu để làm phần bề mặt.
– Lá dừa rửa sạch, xay nhuyễn rồi lược lấu nước; Đun sôi lại hỗn hợp rau câu, cho nước cốt dừa, nước lá dứa vào khuấy đều.
– Nhẹ tay chế hỗn hợp đó lên bề mặt, để nguội rồi cho vào ngăn mát.
– Khi món ăn đủ lạnh là bạn đã có thể thưởng thức.
Theo VN Express